Thai Brand Ambassadors and Friends of The House for Premier Luxury Brands

Share this article

คนไทยที่ฮอตจนได้ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์และเฟรนด์ออฟเดอะเฮาส์ แบรนด์หรูระดับโลก
บทความ: LuxuoTH

แบรนด์แอมบาสเดอร์และเฟรนด์ออฟเดอะเฮาส์ คือหมากตัวสำคัญที่ช่วยให้แบรนด์ยิ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพิ่มความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญคือเพิ่มยอดขาย ตำแหน่งเหล่านี้จึงไม่ใช่ใครก็เป็นได้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางสื่อสังคมในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค หรือระดับโลก และที่สำคัญคือ ต้องมีสไตล์และภาพลักษณ์ที่ดี และตรงกับแบรนด์ สามารถสื่อสารความเป็นแบรนด์ได้ชัดเจน “เฟรนด์ออฟเดอะเฮาส์” หลักๆ จะต้องใช้สินค้าของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักระดับประเทศ โดยใช้แบรนด์อื่นด้วยได้ แต่ถ้าเป็น “แบรนด์แอมบาสเดอร์” ที่เป็นตัวแทนหรือเป็นหน้าเป็นตาของแบรนด์ นอกจากการปรากฏตัวในโฆษณาของแบรนด์แล้ว ต้องเซย์โนไม่ใช่สินค้าแบรนด์อื่นออกสื่อด้วย ซึ่งเรื่องนี้ดาราและศิลปินไทยก็ฮอตไม่แพ้ใคร เพราะได้รับแต่งตั้งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และเฟรนด์ออฟเดอะเฮาส์ ของแบรนด์หรูระดับโลกหลายคนเลยทีเดียว ไปดูสิว่าจะมีใครกันบ้าง แอบกระซิบว่านี่แค่ส่วนน้อยเท่านั้นนะ

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี โกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของ Burberry
นอกจากยอดผู้ติดตามกว่า 18.5 ล้านคนทางอินสตาแกรมแล้ว ผลงานการแสดง งานเพลง และแฟชั่นอันโดดเด่น รวมถึงความหลงใหลในการถ่ายภาพ ทัศนคติและความสัมพันธ์อันดีระหว่างเขากับแบรนด์ ทำให้ Burberry ตัดสินใจคว้าตัวไบร์ทมาเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์จากเอเชียแปซิฟิกตอนใต้คนแรก เมื่อปี ค.ศ. 2022 และในปีนี้ ไบร์ทก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการขึ้นแท่นนักแสดงชายไทยคนแรกที่ได้ร่วมเดินพรมแดงงาน Met Gala ในฐานะโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Burberry ซึ่งนับตั้งแต่ได้ตำแหน่งมา ไบร์ทก็สร้างมูลค่าเพิ่มทางสื่อให้กับ Burberry ในระดับที่เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์เลยทีเดียว


บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล แบรนด์แอมบาสเดอร์ ของ Gucci
ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “หลานม่า” ของบิวกิ้นได้รับกระแสตอบรับท่วมท้นในหลายประเทศ ส่วนงานเพลงของเขาก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกได้ว่าเปิดขายบัตรทัวร์คอนเสิร์ตไม่ว่าที่ประเทศไหน เมื่อไหร่ ก็ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งหมดเป็นเครื่องการันตีความสามารถของบิวกิ้นในฐานะนักแสดง ศิลปินชั้นนำ และคลื่นลูกใหม่แห่งเอเชียได้อย่างไม่มีข้อกังขา ส่วนเรื่องการแต่งตัว บิวกิ้นก็เรียกได้ว่าเป็นระดับแฟชั่นไอคอน และหลังจากได้มีส่วนร่วมในงานสำคัญของ Gucci ประเทศไทยหลายๆ งานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2021 รวมถึงการร่วมงานเปิดตัว Gucci บูติกใหม่ที่ภูเก็ตเมื่อตอนต้นปี ในที่สุด บิวกิ้นก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Gucci คนล่าสุดในประเทศไทย ต่อจากกลัฟ คณาวุฒิ และใหม่ ดาร์วิกา ซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ในเอเชียได้อีกมาก โดยเฉพาะในจีน


ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ โกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของ Loewe
ผลงานการแสดงของใบเฟิร์นเรียกเสียงฮือฮาแบบสุดๆ ตั้งแต่ “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก” “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” และล่าสุด “ทองประกายแสด” ทำให้เธอขึ้นแท่นนักแสดงแถวหน้าผู้โด่งดังและเป็นที่รักทั้งในไทยและต่างประเทศ ยังไม่พอ ความหลงใหลในแฟชั่นของใบเฟิร์นก็โดดเด่นไม่ธรรมดา จนมีผู้ติดตามในสไตล์ของเธอไม่น้อย เรียกว่าใบเฟิร์นคือผู้ทรงอิทธิพลทั้งทางสื่อ สังคม และสไตล์ตัวจริง ยิ่งบวกกับบุคลิกสนุกสนาน มีชีวิตชีวา แฝงความชิค ซึ่งเข้ากับแก่นแท้ของ Loewe อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างเธอกับแบรนด์ นั่นจึงทำให้ใบเฟิร์นได้ขึ้นแท่นเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของ Loewe คนแรกจากฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้เริ่มบทบาทสำคัญในตำแหน่งนี้ด้วยการเข้าร่วมงานเปิดนิทรรศการ Crafted World สุดยิ่งใหญ่ซึ่งจัดแสดงที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ โกลบอลแอมบาสเดอร์ ของ Piaget
จากตำแหน่งเฟรนด์ออฟเมซงแบรนด์ Piaget คนแรกของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปีก่อน มาปีนี้ อาโปก็ได้ขึ้นแท่นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของแบรนด์อย่างเป็นทางการ หลังได้ไปร่วมงาน Watches and Wonders 2024 ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ความสมาร์ท พรสวรรค์อันเต็มเปี่ยม และรอยยิ้มที่เปล่งประกายจากภายในซึ่งแผ่ความสุขไปถึงคนรอบข้างของอาโปตรงกับความเป็น Piaget ที่เปรียบผลงานของแบรนด์ดั่งความสุข ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสดใส และมีรอยยิ้มได้ทุกวันแม้ในยามคับขัน คือเหตุผลที่ Piaget เลือกให้เขามานำเสนอความเป็นแบรนด์ โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งก็นับว่าเลือกไม่ผิดจริงๆ


มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง เฟรนด์ออฟเดอะเฮาส์ ของ Bulgari
มาย ภาคภูมิ นักแสดงผู้สร้างชื่อเสียงโด่งดังทั่วเอเชียจากบท คินน์ ใน KinnPorsche The Series และภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง ที่เปิดตัวใบปิดและทีเซอร์ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปีก่อน และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่นั้น มายยังเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นายแบบ และผู้บริหาร ซึ่งก็ส่งผลให้มีฐานแฟนคลับจำนวนมหาศาลทั่วโลก อิทธิพลและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานอันน่าทึ่งของมายนั้นเข้าตา Bulgari ที่ให้ความสลักสำคัญกับการสร้างสรรค์และทดลองสิ่งใหม่ ๆ อย่างไร้ขอบเขตเช่นเดียวกัน ทางแบรนด์จึงได้เลือกมายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวในฐานะเฟรนด์ออฟเดอะเฮาส์ ผู้ชายคนแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บทความที่เกี่ยวข้อง: The World Between Art and Fashion of Shone Puipia

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image