Montblanc Unveils Spring/Summer 2025 Leather Collection at Milan Fashion Week

Share this article

Montblanc เผยโฉมคอลเลกชันเครื่องหนังใหม่ล่าสุด Spring/Summer 2025 ในช่วงมิลานแฟชันวีค
บทความ: LuxuoTH

Montblanc แบรนด์แฟชั่นและแอคเซสซอรีชั้นสูงจากเยอรมันีที่เริ่มจากการสร้างสรรค์ปากกาคุณภาพสูง ซึ่งหนึ่งในผลงานไอคอนิกของแบรนด์ก็คือ ปากกาหมึกซึมหรือฟาวเทน เพน ที่เขียนได้ลื่นไหล ใช้งานได้ดีไม่มีสะดุด จนเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดปากกาหมึกซึมระดับโลก แต่นอกจากปากกาแล้ว Montblanc ยังเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา เครื่องประดับ น้ำหอม เครื่องหนัง แว่นตา ซึ่งผลงานทุกชิ้นของ Montblanc นั้นโดดเด่นทั้งด้านการดีไซน์ นวัตกรรม รวมถึงการผลิตอย่างประณีตและเป็นมืออาชีพ

และเมื่อช่วงมิลานแฟชันวีคที่ผ่านมา Montblanc ก็ได้จัดงานเลี้ยงอาหารเช้าที่ซาโลเน เด เตสซูติ โชว์รูมและแกลเลอรีชื่อดังกลางกรุงมิลาน เพื่อเปิดตัวเครื่องหนังคอลเลกชันล่าสุด Spring/Summer 2025 และเพื่อเฉลิมฉลองให้แก่งานเครื่องหนังอิตาลีอันลือเลื่อง โดยมีสื่อ อินฟลูเอนเซอร์ และแขกคนสำคัญเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ ซาเวียร์ โดลอง ผู้กำกับมากฝีมือชาวแคนาดา-ฝรั่งเศส, ป็อปปี้ เดเลวีน สาวสังคม นางแบบ และนักแสดงชาวอังกฤษ, เบียงก้า บัลติ นางแบบชื่อดังชาวอิตาลี

ซาเวียร์ โดลอง
ป็อปปี้ เดเลวีน

โชว์รูมจัดแสดงถูกรังสรรค์เป็นโลกแห่งการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมาร์โก โทมาเซตตา ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Montblanc โดยผู้ร่วมงานจะได้ยลโฉมผลงานจากคอลเลกชันเครื่องหนัง Montblanc Spring/Summer 2025 ที่ผสานผลงานไอคอนิกของเมซงเข้ากับดีไซน์ใหม่ได้อย่างลงตัว อาทิ คอลเลกชัน Meisterstück ที่พัฒนาปลอกปากกาแบบใหม่ในขนาดต่างๆ คอลเลกชัน Sartorial ในสีมะนาวสะดุดตา

ผลงานแต่ละชิ้นถูกจัดวางอย่างมีศิลปะไว้บนเฟอร์นิเจอร์สไตล์มิดเซนจูรีที่ทางแบรนด์คัดสรรมาร่วมกับแกลอรี Volumnia ของอิตาลี หนึ่งในไฮไลต์ของงานนี้อยู่ที่ The Montblanc desk โต๊ะทำงานผลงานการออกแบบของมาร์โก โทมาเชตตา ที่จัดแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมการเขียนซึ่งเป็นรากฐานของแบรนด์ และก้าวแรกในการเข้าสู่วงการเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์

แขกผู้มีเกียรติในงานจะได้รับที่คั่นหนังสือหนังแท้ที่ช่างฝีมืองานหนังของ Montblanc ออกแบบให้เฉพาะบุคคล เพื่อนำไปคั่นหนังสือมือสองเล่มโปรดจากคอลเลกชันวรรณกรรมที่คัดสรรมาอย่างดีโดย Pettirosso Coolture Club ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมกระบวนการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นเหตุเป็นผลผ่านการอ่านและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงรถยนต์ Ferrari 275 GTB/4 สีเหลืองโดดเด่น เพื่อฉลองให้กับความร่วมมืออันยาวนานระหว่าง Montblanc และ Ferrari รวมถึงตัวอย่างการคอลแลบอเรชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2025 ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: WOLF’s 190th Anniversary Celebration Continues with Ballet Musical Jewellery Box

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image