Fred’s Force 10 Collection Shines Again at Roland-Garros 2024

Share this article

Fred จิวเวลรีเฮ้าส์จากฝรั่งเศสนำ Force 10 กลับมาอวดโฉมอีกครั้งในการแข่งขันเทนนิส Roland-Garros 2024
บทความ: LuxuoTH

Fred แบรนด์ไฮจิวเวลรีและนาฬิกาชั้นนำจากฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งโดยเฟรด ซามูเอล ผู้ซึ่งเกิดและโตที่เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ในตระกูลที่ทำธุรกิจด้านอัญมณี นั่นจึงทำให้เขาหลงใหลในอัญมณี ไข่มุก และเพชรเป็นอย่างมาก และเมื่ออายุได้ราว 16 ปี เฟรดได้ไปฝึกทักษะการค้าขายพลอยและไข่มุกกับบริษัทในฝรั่งเศส ผ่านไปประมาณสิบปี เฟรดก็ได้เปิดบริษัทเครื่องประดับและอัญมณีของตัวเองในชื่อ เฟรด ปารีส ในปี ค.ศ. 1936 โดยเขาเป็นคนแรกที่นำเข้าไข่มุกเลื้ยงมาจากญี่ปุ่น ซึ่งไข่มุกที่เฟรดเลือกใช้มีสีครีมอมชมพูอ่อน ที่เป็นเฉดสีเฉพาะ และรู้จักกันในชื่อ “Fred colour” ผลงานเครื่องประดับของ Fred นั้นมีสีสัน ความสดใส แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และความมีเอกลักษณ์ ทำให้แบรนด์ถูกขนานนามว่า ช่างศิลป์เครื่องประดับแห่งแสงตะวัน และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก รวมถึงในหมู่นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังในยุคนั้น

เมซงตั้งใจให้ผลงานทุกชิ้นเป็นตัวแทนในการเฉลิมฉลองความสุข และเป็นบันทึกความทรงจำของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ อย่าง Force 10 หนึ่งในคอลเลกชันซิกเนอร์ของ Fred ที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1966 หรือเกือบหกสิบปีมาแล้ว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแล่นเรือและสายเคเบิลของเรือที่มีความทนทานสูง ความรักที่มีต่อท้องทะเลของเฟรด รวมถึงแฟชั่นร่วมสมัยในยุคนั้น เพื่อเป็นการยกย่องความกล้าหาญของเหล่านักเดินเรือที่เดินทางฝ่าคลื่นลมและมรสุม ซึ่งผลงานคอลเลกชันนี้ก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ชั้นยอดของการเล่นกีฬาและแข่งขันกีฬานับตั้งแต่นั้นมา สร้อยข้อมือคอลเลกชัน Force 10 แต่ละชิ้นถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต และใช้วัสดุคุณภาพสูง เช่น เพชร ทองคำ พลอย ให้ความสวยงามและความแข็งแกร่งไปพร้อม ๆ กัน

หลังจากการเปิดตัวรุ่น Force 10 Roland-Garros เมื่อปีที่แล้ว จนกลายเป็นสีสันประจำการแข่งขันเทนนิสโรลองด์-การ์รอส หรือที่รู้จักในชื่อ เฟรนช์ โอเพน มาในปีนี้ Fred ได้นำคอลเลกชัน Force 10 กลับมาอวดโฉมอีกครั้ง โดยได้ผสมผสานความไอคอนิกของสร้อยข้อมือ Force 10 เข้ากับความสุนทรีและความมีสีสันของการแข่งขันออกมาได้อย่างลงตัวดูเรียบง่ายแต่ทว่าหรูหรา บักเคิลมีทั้งแบบทองคำแท้สีเหลืองอร่ามและทองคำขาวแวววับ แบบทองคำแท้ประดับด้วยแซฟไฟร์ซีลอนสีน้ำเงินถึง 18 เม็ด เพื่อเป็นตัวแทนของน้ำทะเลที่เฟรดหลงรักและสื่อถึงเส้นขอบฟ้าที่นำไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันโรลองด์-การ์รอส และแบบทองคำแท้ประดับด้วยเพชรและโกเมนในเฉดสีส้มและเหลืองเสมือนเฉดสีของพื้นคอร์ตเทนนิส ส่วนด้านข้างของบักเคิลทุกดีไซน์สลักด้วยโมทิฟลายลูกเทนนิส สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแต่งกายได้หลากหลายแนว

Force 10 คอลเลกชัน Roland-Garros 2024 นี้ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประดับที่สดใส งดงาม แต่ยังเปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างหนึ่งในผู้นำแห่งโลกจิวเวลรีและแฟชั่นอย่าง Fred และการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างโรลองด์-การ์รอส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความท้าทายและความเป็นเลิศ

บทความที่เกี่ยวข้อง: Thai Jewelry Icon Sarran Unveils New Flagship Store at River City Bangkok

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image