Chompoo Araya’s Looks at Cannes Film Festival 2024

Share this article

รวม 3 ลุคพรมแดงของ ของ ‘ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต’ ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 77
บทความ: LuxuoTH

เวียนมาอีกครั้งกับอีกหนึ่งเทศกาลที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งโลกภาพยนตร์อย่าง เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 77 หรือ Festival de Cannes 2024 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-25 พฤษภาคมนี้ โดยไฮไลต์เด็ดนอกจากจะอยู่ที่การประกาศรางวัลปาล์มทองคำซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์แล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นการปรากฏตัวบนพรมแดงของบรรดาเหล่าดาราและเซเลบริตี้ชื่อดังทั้งจากฝั่งอเมริกาและทั่วโลกที่มาร่วมงานนั่นเอง และในฝั่งไทยนั้น คงเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ ‘ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต’ ที่มาในลุคสวยงามสุดอลังการ สมการรอคอยในทุกครั้ง

อย่างลุคเปิดตัวในวันแรกของคุณชมพู่ก็เรียกเสียงฮือฮาได้มหาศาล เพราะคุณชมพู่มาในชุดราตรีเกาะอกสีดำทรงคอกเทลแมกซี่อายุกว่า 36 ปี จาก Pierre Balmain Haute Couture ปี 1988/1989 ที่ตัดเย็บด้วยผ้ากำมะหยี่สีดำ ตกแต่งด้วยผ้าซาตินสีน้ำเงินและสีครีม และการปักมุกหลอดสีดำและสีทองเป็นลวดลายงดงามที่ด้านหลัง ซึ่งเป็นผลงานของอีริก มอร์เทนเซน แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวเดนมาร์กผู้รับช่วงต่อในการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Balmain ต่อจากปิแอร์ บัลแมงผู้บุกเบิกแบรนด์ที่เสียชีวิตเมื่อปี ค.ศ. 1982 ผลงานการออกแบบชุดราตรีและชุดคอกเทลของอีริก มอร์เทนเซนนั้นหรูหรา และเป็นเอกลักษณ์ จนทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างมาก

สำหรับเครื่องประดับทั้งสร้อยคอ แหวน และต่างหูที่คุณชมพู่สวมใส่ในลุคแรกนี้ เป็นผลงานคอลเลกชัน Hiver Impérial จาก Boucheron ไฮจิวเวลรีเฮ้าส์สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงที่เปล่งประกายแวววับของหิมะที่ปกคลุมดินแดนอันกว้างใหญ่ในตะวันออกไกล โดยไฮไลต์ของเครื่องประดับเซ็ตนี้อยู่ที่สร้อยคอ Flocon Impérial วิบวับสะดุดตาที่ทำจากทองคำขาวและร็อกคริสตัลประดับเพชรน้ำ 99% ทรงคุชชันระดับ VVS1 น้ำหนักถึง 5.2 กะรัต มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท ส่วนลุคหน้าและผมนั้นเน้นความกริบ เรียบแต่หรูหรา โดดเด่นที่งานขนตาหนา งอน ส่งให้ดวงตาดูยิ่งกลมโต เรียกได้ว่า แค่ลุคพรมแดงลุคแรกของคุณชมพู่ในงานปีนี้ก็เจิดจรัส และสะดุดตาเป็นที่สุด

หลังจากที่เรียกเสียงฮือฮาด้วยชุดราตรีเกาะอกสีดำและเครื่องประดับสุดอลังการไปแล้วในลุคแรก ในลุคที่สอง คุณชมพู่ก็มาในชุดราตรีโทนสีอ่อนผ้าพลิ้วไหว บอกเลยว่ายังคงสวย สง่า และคลาสสิกไม่แพ้ลุคในวันแรก

โดยชุดราตรีที่คุณชมพู่สวมใส่ในลุคที่สองนี้เป็นผลงานจาก Armani Privé Fall 2006 โดย Giorgio Armani แบรนด์แฟชั่นชั้นสูงจากอิตาลี ตัวเดรสเกาะอกผ้าโปร่งในโทนสีงาช้างและสีเงินจับเดรปอย่างปราณีตช่วงกลางตัวและสะโพก ช่วงบนเข้ารูป เน้นความสวยงามของสรีระ ส่วนช่วงล่างเป็นทรงหางปลายาวพลิ้วไหว แฝงความเซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วยการเผยแผ่นหลัง โดยรวมดูคลาสสิกและทรงพลัง แต่ก็โรแมนติกและมีความเฟมีนีนอยู่ในที ตามแบบฉบับของ Armani Privé

เครื่องประดับที่มาคอมพลีตลุคที่สองนี้คือ สร้อยคอทองคำขาวประดับเพชร Collier Lierre de Paris หนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซจากคอลเลกชัน Nature Triomphante ของแบรนด์ Boucheron ที่มาในดีไซน์ก้านไอวี่ที่ดูคล้ายเครื่องหมายคำถาม หรือ Point d’Interrogation (Question mark) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ความพิเศษคือ สามารถกระหวัดรัดรอบคอได้ จึงสวมใส่ได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องมีตะขอหรือตัวล็อก ส่วนลุคหน้าและผมในยังคงเน้นความเรียบหรู คลาสสิก งานผิวสวยเนียน ขนตางอนหนา ทรงผมมีกลิ่นอายวินเทจในสไตล์แกสบี้ปล่อยยาวปัดข้าง เผยให้เห็นความงดงามและอลังการของสร้อยคอที่สวมใส่ได้อย่างชัดเจน

และสำหรับลุคสุดท้าย เป็นลุคที่คุณชมพู่ร่วมเดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ ‘Megalopolis’ ผลงานล่าสุดของผู้กำกับชื่อดังชาวอเมริกา ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ผู้เคยสร้างตำนานจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Godfather ซึ่งถือเป็นการปิดจบลุคพรมแดงในปีนี้ได้อย่างสวยงามที่สุด

คุณชมพู่มาในชุดลูกไม้สีดำจากคอลเลกชันโอต์กูตูร์ Maison Margiela Artisanal Spring/Summer 2017 โดยจอห์น แกลลิอาโน ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Maison Margiela ไฮแฟชั่นเฮ้าส์จากฝรั่งเศสที่มีเอกลักษณ์คือความอาวองการ์ด หรือความล้ำ แปลก แหวกแนว ลูกไม้ที่นำมาตัดเย็บเป็นชุดนี้เรียกว่าลูกไม้เวนิสที่มีความหนาและแข็งแรง สามารถรังสรรค์เป็นเครื่องแต่งกายโดยไม่จำเป็นต้องมีผ้าตาข่ายรองรับ จึงทำให้เห็นลวดลายของลูกไม้ได้ชัดเจน ยิ่งเมื่ออยู่บนเรือนร่างยิ่งขับให้ดูโดดเด่น เรียกได้ว่า เป็นชุดที่สวย เก๋ และที่สำคัญ เซ็กซี่สุด ๆ

คุณชมพู่สวมสร้อยคอ สร้อยคอมือ ต่างหู และแหวน จากคอลเลกชัน Quatre Radiant Edition ของ Boucheron ที่เป็นตัวเรือนทองคำขาวประดับเพชรทรงสี่เหลี่ยมหลากขนาด ดีไซน์เน้นสีเพียงสีเดียวและเส้นกราฟิกที่เรียบง่าย แต่ให้ความหรูหรา โดดเด่น และเล่นแสง ส่วนผมและหน้าในลุคนี้ ก็ยิ่งย้ำให้คุณชมพู่ดูสวยและสง่างาม

ลุคพรมแดงของคุณชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตทั้ง 3 ลุค ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 77 ประจำปี ค.ศ. 2024 นี้เรียกได้ว่ามีครบทุกรส ทั้งความสง่างาม อ่อนหวาน หรูหรา และเซ็กซี่ เรียกเสียงฮือฮาและสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ ได้เสมอ สมตำแหน่งแฟชั่นไอคอนอย่างที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง: Where the Stars Stay in Cannes

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image