Chompoo Araya with All Her Fabulous Looks at Paris Haute Couture Fashion Week 2024

Share this article

เปิดลุคแฟชั่นสุดปังของชมพู่ อารยา ที่สัปดาห์ปารีสโอตกูตูร์ 2024
บทความ: LuxuoTH

มาแล้วกับอีกหนึ่งงานใหญ่ที่สายแฟชั่นต่างรอคอย กับ Paris Haute Couture Week 2024 หรือสัปดาห์โอ กูร์ตูร์ ในปีนี้ ที่แบรนด์ไฮแฟชั่นชั้นนำของโลกได้นำคอลเลกชัน Fall/Winter 2024-2025 ของตัวเองมาอวดโฉมให้ได้ชมกันแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยในงานนี้ นอกจากแฟนๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับผลงานโอตกูตูร์สุดอลังการแล้ว ยังจะได้ชมลุคสุดปังของเหล่าคนดังที่ตบเท้าเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ด้วย และอย่างที่ทราบกันดีว่า งานแฟชั่นระดับโลกอย่างนี้ ตัวแม่ด้านแฟชั่นของไทยอย่างคุณชมพู่ อารยาก็ต้องไม่พลาดในการไปปรากฏตัวและอวดโฉมในชุดสวยๆ ของแต่ละแบรนด์ให้เราได้รับชมแน่นอนอยู่แล้ว ปีนี้คุณชมพู่ได้ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์แบรนด์ใดและมาในลุคในบ้าง เราไปดูกันเลย

โชว์แรกของปารีส โอตกูตูร์วีคปีนี้ที่คุณชมพู่ไปร่วมรับชมก็คือ โชว์ของ Dior Haute Couture Autumn/Winter 2024-2025 เมื่อวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน ซึ่งคุณชมพู่มาในแจ็กเก็ตผ้ากำมะหยี่ที่โดดเด่นด้วยดีเทลงานปักสุดประณีตจากคอลเลกชัน Pre-Fall 2024 ดูเป็นสาวหวานที่เรียบโก้และหรูหราตามสไตล์ Dior ซึ่งในงานนี้ก็มีจีซู โกลบอล แอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ไปร่วมงานด้วย

สำหรับลุคที่ 2 จากแบรนด์ Tamara Ralph ก็เรียกได้ว่าพลิกโฉมจากลุคแรกไปเลยทีเดียว โดยคุณชมพู่มาในชุดกำมะหยี่สีดำพร้อมคอร์เซ็ตโครงโลหะสีทองประดับด้วยมุกและคริสตัลแวววาวเล่นแสงจากกูร์ตูร์คอลเลกชัน Autumn/Winter 2023-2024 เพื่อเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชัน Haute Couture Autumn/Winter 2024-2025 “Lost in love” ของแบรนด์ ทั้งยังได้ร่วมถ่ายรูปกับแขกฟรอนท์โรว์อย่างแอวริว ลาวีน และเอลลี่ กูลดิ้ง สองนักร้องระดับโลก, ลีโอนี่ ฮานน์ อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง, เฮิร์ต อีวานเกลิสตา เซเลบริตี้สายแฟชั่น รวมถึงทามารา ราล์ฟ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ด้วย

ปิดท้ายวันแรกด้วยลุคเข้าชมโชว์คอลเลกชันโอตกูตูร์ N°7 ของแบรนด์ Giambattista Valli ที่คุณชมพู่มาในเดรสคอปกแขนกุดสีดำตกแต่งผ้าลูกไม้สีขาวแมตช์กับเข็มขัดสีดำที่มาพร้อมหัวเข็มขัดประดับมุกและคริสตัล และรองเท้าสีเงินที่มีลูกเล่นตรงโบว์เล็กๆ น่ารักบริเวณด้านหน้าและส้นไข่มุก ส่วนทรงผมแสกกลางเกล้ามวยต่ำสองข้างที่มาพร้อมโบว์จากเปียผมเล็กๆ ก็ยิ่งทำให้ลุคสุดท้ายในวันแรกของคุณชมพู่ดูสดใส น่ารักขึ้นไปอีก

สำหรับวันที่สอง คุณชมพู่ได้ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2024-2025 ณ โรงละครโอเปรา Palais Garnier หนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของกรุงปารีส โดยคุณชมพู่มาในชุดแจ็กเก็ตและกระโปรงผ้าทวีตลายตารางหมากรุกสีขาวดำเข้าชุด สวมทับบราลูกไม้สีดำซ่อนความเซ็กซี่ แมตช์อย่างยิ่งกับแว่นตา Chanel เฟรมขาวดำ นอกจากนี้ ก็ยังไม่ลืมเพิ่มความน่าสนใจให้ลุคนี้ด้วยกระเป๋าตระกร้าพันสายโซ่ไอคอนิกพร้อมห้อยพวงกุญแจ ดูแล้วยูนีคสุดๆ เรียกได้ว่าผสมผสานความเรียบ หรู ทันสมัย และน่ารักได้อย่างลงตัว

และในช่วงค่ำของวันที่ 2 คุณชมพู่ก็มาในชุดเดรสสุดอลังการจากคอลเลกชัน Haute Couture Spring/Summer 2024 ของ Giorgio Armani Privé ที่โดดเด่นด้วยเดรสผ้าออแกนซ่าเอวต่ำปักดิ้นเป็นลวดลายแมลงปอสีต่างๆ เลเยอร์ด้วยเชือกทักสีทองที่ดูพลิ้วไหวและระยิบระยับยามขยับตัว เพื่อร่วมชมแฟชั่นโชว์ Armani Privé Haute Couture Fall 2024 ซึ่งในโชว์นี้ก็มีนักแสดงชื่อดังเข้าร่วมชมมากมาย อาทิ อีวาน กรีน, เคต แบลนเชตต์, โจดี้ เทอร์เนอร์-สมิธ

มาถึงลุคในวันที่ 3 กันบ้าง วันนี้คุณชมพู่เปิดตัวด้วยลุคจาก Balenciaga โดยสวมใส่เสื้อและกางเกงสไตล์โอเวอร์ไซส์ตัดกับถุงมือยาวสีขาวสไตล์เลดี้ เพิ่มความวิววับแวววาบด้วยกระเป๋าคลัทช์ทรงหัวใจประดับคริสตัลและสร้อยคอเพชรเม็ดใหญ่ทรงระย้า คอมพลีตลุคด้วยแว่นตาทรงเก๋ เพื่อเข้าชม Balenciaga 53rd Couture Collection by Demna ซึ่งภายในงานนี้คุณชมพู่ก็ยังได้พบกับพีพี กฤษฏ์ อีกหนึ่งคนดังจากประเทศไทยที่ดำรงตำแหน่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Balenciaga ด้วย

ต่อกันที่ลุคที่ 2 ของวันนี้ คุณชมพู่มาในลุคเสื้อเชิ้ตเข้ารูปจับจีบช่วงอกและชุดสูทสีม่วงโอเวอร์ไซส์ทรงยูนีคจาก Viktor & Rolf คอมพลีตด้วยแว่นกันแดดทรงกลมและทรงผมสุดล้ำ เพื่อเข้าชมแฟชั่นโชว์ Viktor & Rolf Haute Couture Fall/Winter 2024/25 ซึ่งลุคนี้ก็ชิค แปลกตา และเก๋ไก๋ เข้ากับคุณชมพู่สุดๆ

ถัดมาในลุคที่ 3 คุณชมพู่มาในชุดเดรสซีทรูสีดำลายลูกไม้ทั้งตัว เผยให้เห็นโครงชุดและรูปร่างอันงดงาม จาก Zuhair Murad แบรนด์โอตกูตูร์จากเลบานอน เพิ่มความแวววาวด้วยต่างหูเพชรทรงระย้าและกิ๊บติดผมประดับคริสตัล โดยรวมดูสง่างามและหวานซ่อนเปรี้ยว เพื่อเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ Zuhair Murad Couture Fall-Winter 2024/25

มาถึงลุคสุดท้ายของคุณชมพู่ที่สัปดาห์ปารีสโอตกูตูร์ในปีนี้ โดยคุณชมพู่ปรากฏตัวในลุคเดรสเชิ้ตขาวและกระโปรงฟู่ฟ่อง เสริมความโดดเด่นให้กับลุคด้วยหมวกสีชมพูอ่อน ดูงดงามและมีลูกเล่น เพื่อเข้าชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชันโอตกูตูร์ของแบรนด์ Jean Paul Gaultier เรียกได้ว่าเป็นการปิดจบแบบหรูหรา น่ารัก และขี้เล่น ตามแบบฉบับของคุณชมพู่

แล้วมาดูกันว่า แฟชั่นโชว์ปีหน้า คุณชมพู่จะมาในลุคไหน แบรนด์ใดบ้าง แต่เชื่อเลยว่า ไม่ว่าจะลุคไหนคุณชมพู่ก็เอาอยู่ ทุกลุคของเธอจะต้องงดงาม อลังการ ไม่ธรรมดา สมมงกุฎตัวแม่สายแฟแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: Chompoo Araya’s Looks at Cannes Film Festival 2024

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image