Design Focus on Nifty Condominium Features

เจาะลึกพื้นที่ส่วนกลางดีไซน์เก๋ของ 5 คอนโดมิเนียมหรูที่คู่ควรกับคนเมือง
บทความ: LuxuoTH

ในอดีตความสะดวกสบายคือเหตุผลแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่ตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียม แต่เมื่อไลฟ์สไตล์เราเปลี่ยนไป คอนโดมิเนียมไม่เพียงทำหน้าที่เติมเต็มความต้องการขั้นพื้นฐานเท่านั้น แต่ทว่ายังมอบประสบการณ์และมุมมองเหนือระดับซึ่งอาจหาไม่ได้ในโครงการที่พักอาศัยทั่วไป ดังเช่นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ทั้ง 5 แห่งต่อไปนี้


Banyan Tree Residences Riverside Bangkok

คอนโดมิเนียมระดับอัลตร้าลักชัวรี่ 45 ชั้น ริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ทำเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุด อีกหนึ่งการผสมผสานความเป็นเมืองเก่าอันเงียบสงบและเมืองใหม่ที่รายล้อมด้วยศูนย์กลางทางการค้าในย่านเจริญนคร ภายในเนื้อที่กว่า 5 ไร่ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดย Nirvana Daii เพื่อให้เป็นที่พักผ่อนของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Sanctuary for Your Soul

ยูนิตแบบ 2 ห้องนอน

ฝีมือการออกแบบของ SCDA บริษัทชั้นนำระดับโลกจากประเทศสิงคโปร์ ที่ดีไซน์ตัวตึกให้มีลักษณะเป็นครึ่งวงกลม ทุกห้องทั้งหมด 133 ยูนิตสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบพาโนรามิกในทุกมุมมอง แต่ละชั้นมีห้องพักเพียง 4 ยูนิต พร้อมลิฟต์ส่วนตัว โครงการระดับมาสเตอร์พีซแห่งนี้ยังมอบบริการที่เหนือระดับเทียบเท่ากับโรงแรมทันสมัยระดับห้าดาว อาทิ ห้องทานอาหารส่วนตัวพร้อมบริการไพรเวทเชฟเทเบิล มุมสังสรรค์เอาต์ดอร์สำหรับย่างบาร์บีคิว และ Banyan Tree Spa Room โดยสามารถเรียกใช้เทอราพิสต์จากโรงแรมบันยันทรีได้อีกด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.banyantreeresidencesriversidebangkok.com หรือโทร. 1787)

พื้นที่เอาต์ดอร์สำหรับย่างบาร์บีคิว

Laviq Sukhumvit 57

คอนโดมิเนียม 33 ชั้น ประกอบด้วย 235 ยูนิต อาคารเดียวที่รวมสุดยอดของความสมบูรณ์แบบให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสงบเงียบและเป็นส่วนตัว ท่ามกลางความหรูหราสะดวกสบาย ถึงแม้ทำเลที่ตั้งจะอยู่กลางใจเมือง (เดินแค่ 3 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ) แต่บรรยากาศของ Laviq Sukhumvit 57 นั้นรายล้อมไปด้วยความร่มรื่นน่าอยู่ ภายในโครงการถูกออกแบบให้เป็นลักษณะสวนปิดล้อมด้วยเนินธรรมชาติ เชื่อมต่อกับพื้นที่อันกว้างขวางของห้องสมุด บริเวณล็อบบี้ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดัง Fendi Casa

มุมมองจากภายนอกยามค่ำคืน

นอกจากนี้ยังมอบความลักชัวรี่เพื่อการอยู่อาศัยสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ สระว่ายน้ำระบบโอโซนแบบอินฟินิตี้เอดจ์ สุดชิคด้วยบันไดวนตรงกลางสระเพื่อเชื่อมการใช้งานระหว่างชั้น โซเชียลคลับแบบเปิดโล่งเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งภายในและภายนอก เอ็กซ์คลูซีฟเลานจ์ ห้องซิมูเลเตอร์สำหรับเล่นกอล์ฟและปั่นจักรยาน รวมถึงที่จอดรถซูเปอร์คาร์และบิ๊กไบค์ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่laviq@realasset.co.th โทร. 1232)

ห้องคลับรูม

The Bangkok Thonglor

อีกหนึ่งโครงการจาก Land & Houses ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากอัญมณี กับคอนเซ็ปต์ Combine Space ที่คำนึงถึงประโยชน์สูงสุดในการใช้สอยของทุกพื้นที่ ตัวอาคารดูเรียบหรูสง่างามและเป็นกระจกทั้งหลัง การใช้นวัตกรรมผนังสองชั้น (Double-Skin Facade) ทำให้มีความปลอดภัย และทุกยูนิตสามารถรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ พร้อมวิวสวยส่วนตัวโดยไม่มีสิ่งใดมาบดบัง

มุมมองจากภายนอก

ไฮไลต์ของโครงการนอกเหนือจากการใช้นวัตกรรมดังกล่าวแล้ว ยังเนรมิตให้สามชั้นบนสุดของอาคารเป็นพื้นที่ส่วนกลางเสมือนเพนท์เฮาส์สำหรับลูกบ้าน ทุกคนจะได้รื่นรมย์พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่งดงามของเมืองหลวงขณะนั่งอ่านหนังสือในโซนที่จัดไว้ให้บนชั้น 28 หรือจะผ่อนคลายด้วยการแช่ออนเซ็น (แยกสัดส่วนหญิง-ชาย) บนชั้น 29 และว่ายน้ำในสระที่อยู่บนจุดสูงสุดคือชั้น 31 พร้อมชมวิวได้แบบ 360 องศา โครงการ The Bangkok Thonglor มีพื้นที่การใช้สอยให้คุณเลือกครอบครองตั้งแต่ 53-94 ตารางเมตร และกำหนดราคาเริ่มต้นไว้ที่ 27.5 ล้านบาท (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lh.co.th หรือโทร. 1198)

ห้องออนเซ็นแบบแยกสัดส่วนหญิง-ชาย

Park Origin Thonglor

คอนโดมิเนียมแบบไฮไรส์ใจกลางย่านทองหล่อ โลกส่วนตัวที่มาพร้อมกับความลักชัวรี่อย่างแท้จริง ด้วยแนวคิดที่จะรังสรรค์เนื้อที่กว่า 6 ไร่ให้เป็นที่อยู่อาศัยพร้อมฟังก์ชั่นที่รองรับการใช้ชีวิตอันทันสมัย แต่ทว่าผสมผสานความร่มรื่นของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างกลมกลืน พื้นที่กว่า 2 ไร่ในโครงการจึงถูกเนรมิตให้เป็นสวนขนาดใหญ่ โดยมีกิ่งก้านของต้นไม้สูงใหญ่อายุ 60 ปีให้ร่มเงา Park Origin Thonglorโดดเด่นด้วย 3 อาคารสูง 39 ชั้น 54 ชั้น และ 59 ชั้น ที่สร้างแบบลดหลั่นและเชื่อมต่อกันด้วยสกายบริดจ์ฝีมือการออกแบบของ Nomura บริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีชื่อเสียง

มุมมองจากภายนอก

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการผสานแนวคิดระหว่างธรรมชาติกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน โครงการหรูจาก Origin Property แห่งนี้ได้มอบไลฟ์สไตล์ในระดับเวิลด์คลาส เช่น ระบบ Home Automation และเทคโนโลยีอัจฉริยะภายในห้องพัก ไฮไลต์ของแต่ละอาคารให้ความสุนทรีย์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น Gym, Sculpture Lounge (ตึก A) Private Dining, Lake Lounge (ตึก B) Onsen, Aqua Lounge (ตึก C) (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.parkorigin.co.th หรือโทร. 02-030-0000)

Aqua Lounge ของตึก C

The Monument Thong Lo  

ซูเปอร์ลักชัวรี่คอนโดมิเนียมจาก Sansiri ที่เปรียบเสมือนความภาคภูมิอันทรงคุณค่าและคู่ควรแก่การส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น โครงการแห่งนี้มีทั้งหมด 45 ชั้น 127 ยูนิต แต่ละชั้นมีเพียง 4 ยูนิต พร้อมลิฟต์ส่วนตัว มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Luxury Is Space ทุกห้องถูกดีไซน์ให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและลงตัวทุกฟังก์ชั่น ด้วยการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ระดับโลกเข้ามาใช้ในโครงการ ผสานกับฝีมือการออกแบบของบริษัทสถาปนิกมือรางวัลอย่าง That’s ITH

มุมมองจากภายนอก

คอนโดมิเนียมสถาปัตยกรรมโมโนลิธแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโอเอซิสใจกลางเมือง ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของพื้นที่สวนขนาด 1,000 ตารางเมตร ซึ่งจำลองแบบมาจากสวนหน้าบ้านของบ้านหลังใหญ่สมัยก่อน เพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลายจากกิจวัตรประจำวัน นอกจากนี้ The Monument Thong Lo ยังเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง โดยอนุญาตให้สามารถนำน้องหมาน้องแมวมาอยู่ร่วมกันกับครอบครัวคุณได้อีกด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cs@sansiri.com หรือโทร. 02-027-7888)

สวนส่วนกลางที่เปิดต้อนรับสัตว์เลี้ยงด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: Here Are Some of Bangkok’s Most Expensive Homes