38-Million-Baht Worth of Roberto Cavalli Home Furnishings at Tela Sky Villa

เปิดความพิเศษของเพนท์เฮาส์ราคา 255 ล้านบาทของโครงการคอนโดมิเนียม Tela Thonglor
บทความ:Luxuo TH

[ English ]

Tela Sky Villa ของคอนโดมิเนียม Tela Thonglor เป็นที่สุดของเพนท์เฮาส์หรูแห่งยุคด้วยการตกแต่งภายในที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ Roberto Cavalli Home Interior ซึ่งเป็นผลงานออกแบบของแฟชั่นดีไซเนอร์ โรแบร์โต คาวาลลี และดำเนินการออกแบบตกแต่งภายในโดยบริษัท DMHOME อาจกล่าวได้ว่าเพนท์เฮาส์แห่งนี้ราคาแพงที่สุดในกรุงเทพฯ ในเวลานี้ก็ได้ Tela Sky Villaครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 349 ตารางเมตร และมีสองชั้นโดยแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นพื้นที่นั่งเล่น สาม (บวกหนึ่ง) ห้องนอน ห้องครัวที่ตกแต่งอย่างล้ำสมัย และระเบียงล้อมรอบซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนอาคารนี้ ถ้าคุณสงสัยว่าเพนท์เฮาส์ที่เป็นเสมือนงานศิลป์ชิ้นเอกนี้ราคาเท่าไร เราขอเฉลยว่าประมาณ 255 ล้านบาท

เพนท์เฮาส์แห่งนี้เป็นที่พักอาศัยที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีความงดงามอยู่ในทุกรายละเอียด เมื่อคุณเดินเข้าไปในเพนท์เฮาส์ สิ่งแรกที่จะทักทายคุณก็คือ น้ำตกกลางแจ้งที่มองเห็นผ่านหน้าต่างซึ่งมีความสูงมากกว่าปกติสองเท่า วิวของน้ำตกเป็นจุดเริ่มต้นในการนำพื้นที่นี้เข้าสู่คอนเซ็ปท์ของ “การนำธรรมชาติเข้ามาภายในที่พักอาศัย” และแนวคิดนี้ก็ถูกนำมาตอกย้ำให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งด้วยลวดลายที่สื่อถึงธรรมชาติอย่างเช่น ลายใบไม้ ลายหนังงู และลายขนสัตว์ต่างๆ สีที่ใช้ตกแต่งภายในก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่น เพราะไม่มีการเขินอายที่จะเลือกใช้โทนสีที่โดดเด่นอย่างสีเขียวอมเหลือง “Chartreuse” และสีเขียวเข้ม “Forest Green” โดยทั้งสองสีนี้มีต้นกำเนิดมาจากผลงานออกแบบแฟชั่นของโรแบร์โต คาวาลลี เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งภายในเพนท์เฮาส์แห่งนี้คัดสรรมาโดยบริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน DMHOME ทั้งนี้ที่นี่ไม่ได้มีเพียงเฟอร์นิเจอร์และวัสดุตกแต่งมูลค่า 38 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ Roberto Cavalli Home เท่านั้น หากแต่ยังมีชุดครัว Boffi นำเข้าจากอิตาลี รวมทั้งอุปกรณ์ครัวแบรนด์ชั้นนำอย่าง Sub-Zero, Wolf, De Dietrich, and Miele ด้วย

จุดเด่นที่น่าประทับใจอีกอย่างที่เราควรจะเอ่ยถึงก็คือ สิทธิพิเศษสำหรับคนสำคัญเพียงไม่กี่คนที่จะได้รับโอกาสนี้ เพราะคอนโดมิเนียม Tela Thonglor เป็นอสังหาริมทรัพย์คุณภาพเยี่ยมในซอยทองหล่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่อยู่อาศัยที่อินเทรนด์ที่สุดของกรุงเทพฯ อย่างไรก็ดีจำนวนยูนิตในอาคารนี้กลับสวนทางกันกับความต้องการในตลาด ทั้งอาคารนี้มีเพียง 84 ยูนิตเท่านั้น และมีห้องที่ยังไม่มีเจ้าของเหลือเพียงไม่กี่ห้องเท่านั้น

คุณชาญ ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารโครงการคอนโดมิเนียม Tela Thonglor อธิบายว่า “สำหรับเราคอนเซ็ปท์สำคัญของการสร้างที่อยู่อาศัยคือ การออกแบบให้ได้คุณภาพ การหาช่างฝีมือมาทำงาน และการควบคุมคุณภาพของงานวิศวกรรม สิทธิประโยชน์อีกอย่างที่เรามอบให้ นอกเหนือจากสิ่งต่างๆ ที่กล่าวมาก็คือ การสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในชุมชน เราไม่ค่อยกังวลว่าจะต้องพยายามขายห้องในอาคารนี้ให้หมดทันที แต่เราอยากสรรหาคนที่เหมาะสมมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางไปกับเรามากกว่า เราต้องการจะทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในระยะยาว”

ในมุมของการสร้างชุมชนที่มีคุณภาพ นอกจากการดูแลลูกค้าของที่นี่แล้ว ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการสร้างคอนโดมิเนียม Tela Thonglor ยังได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะช่วยสร้างสิ่งดีๆ ให้ชุมชนที่อยู่รอบข้างด้วย ฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวเสริมเกี่ยวกับบางโครงการที่ Tela Thonglor ได้ดำเนินการไปแล้วว่า “ช่วงซอยสุขุมวิท 13 เส้นทางไปโรงพยาบาลสมิติเวช เราได้สร้างทางเท้าใหม่สำหรับคนเดิน เพื่อให้คนที่เดินผ่านบริเวณนี้ไม่ต้องลงมาเดินบนถนน นอกจากนั้นยังมีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ใกล้ๆ พื้นที่ของเรา คนส่วนใหญ่อาจจะมองว่าเป็นสิ่งที่รกหูรกตาและอยากให้เขาย้ายออกไป แต่เรามองว่าผู้คนในชุมชนนี้ยังจำเป็นต้องใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ เราจึงออกแบบและปรับปรุงบริเวณนั้นให้สวยงามขึ้น โดยยังคงจัดสรรพื้นที่ให้จอดมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้เหมือนเดิม”

สำหรับใครที่สนใจจะมาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Tela Thonglor สามารถติดต่อเพื่อนัดหมายเข้าชมเป็นการส่วนตัวได้ที่ โทร. 02-612-5959 แต่คุณอาจจะต้องรีบหน่อย เพราะตอนนี้เหลือเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น และหนึ่งในนั้นคือเพนท์เฮาส์ Tela Sky Villa ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบโดย Roberto Cavalli


This unit at Tela Thonglor itself will cost you approximately 255 million baht.

Words: LuxuoTH

Located at the ultra-luxurious condominium Tela Thonglor, the Tela Sky Villa Furnished with Roberto Cavalli Home Interior by DMHOME may be the most expensive penthouse property in Bangkok at the moment. The unit spans 349 square meters and two floors that are divided into a living space, three (plus one) bedrooms, a state-of-the-art kitchen and a wrap-around balcony with the best views in the entire building. The price tag for this masterpiece? Approximately 255 million baht.

The penthouse is a truly one-of-a-kind unit where beauty lies in the details. Upon entering, you are greeted by an outdoor waterfall seen from the double-height windows. This draws home the theme of bringing nature indoors, an idea further emphasised by furnishings that use natural motifs such as foliage, snake scales and animal prints. Colour is another unique factor, as the penthouse doesn’t shy away from pops of chartreuse and deep forest green in patterns that originate from the fashion archives of Roberto Cavalli. The interiors, which are sourced by home design firm DMHOME not only include 38-million-baht worth of Roberto Cavalli Home furnishings and finishes, but also a Boffi kitchen imported from Italy fitted with appliances from Sub-Zero, Wolf, De Dietrich, and Miele.

Another amenity that should not go without mention is exclusivity. Tela Thonglor, sits on prime real estate in one of Bangkok’s trendiest neighbourhoods. Yet going against demand, the entire building contains only 84 units, of which only a handful are left for sale.

Mr. Charn Srivikorn the Chairman of Gaysorn Property Co., Ltd, who helms Tela Thonglor explains, “The concept of living for us is about quality design, craftsmanship, and engineering. The other thing we do aside from this is to create engaging activities that build communities. We aren’t concerned about selling out our properties right away, but we want to select the right communities to journey with us. We want to focus on creating a long term quality product.”

In terms of community building, aside from their own clients, the team behind Tela Thonglor also aim to give back to the community around them. Mr. Fafuen Temboonkiat the Managing Director, Gaysorn Property Co., Ltd chimes in on some of the features that Tela Thonglor has already created, “On Soi 13 going to Samitivej hospital we actually built a new pavement for pedestrians so they wouldn’t have to walk on the road. There is also a motorbike stand near us. Most people would see it as an eyesore and get rid of it, but we saw that the community would still need to use this so we redesigned it in a way that would look beautiful yet still provide a functional space for the motorbike taxis.”

If you are interested in being a part of the Tela Thonglor community, you can call 02-612-5959 for an exclusive viewing—though you may wish to hurry. There are only four units left in the building, with the Tela Sky Villa furnished by Roberto Cavalli being one of them.