Lamborghini Celebrates 60th Anniversary and Launches Revuelto in Thailand

Luxury car featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator

Renazzo Motor ร่วมฉลองครบรอบ 60 ปี Automobili Lamborghini พร้อมเปิดตัวซุปเปอร์สปอร์ตคาร์แบบปลั๊กอินไฮบริดรุ่น Revuelto ในประเทศไทย

บทความ: LuxuoTH ภาพ: Renazzo Motor

Automobili Lamborghini และ Renazzo Motor ตัวแทนจำหน่าย Lamborghini อย่างเป็นทางการในประเทศไทยร่วมกันจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีของบริษัท Automobili Lamborghini ที่ เพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อค่ำวันอังคารที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภายในงานมีการจัดแสดงรถหลากหลายรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ V12 ระดับตำนาน อาทิ Diablo, Murcielago, Aventador SV LP750-4 Coupe, Aventador LP700-4 Coupe, Aventador SVJ 63 Roadster และ Aventador Ultimae Coupe ที่ทางแบรนด์รวบรวมมาจัดแสดง ร่วมด้วยโชว์เคสชิ้นพิเศษในรูปแบบ Generative Art ที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างมีสไตล์และทรงพลัง และการเปิดตัวซุปเปอร์สปอร์ตคาร์แบบปลั๊กอินไฮบริดรุ่น Revuelto ในประเทศไทย

Luxury car featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator

คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ Renazzo Motor กล่าวว่า “ในโอกาสพิเศษครบรอบ 60 ปีแบรนด์ Lamborghini ในปีนี้ Lamborghini กำลังจะพาเราข้ามผ่านพรมแดนของประวัติศาสตร์และอนาคต โดยการเปิดตัว Lamborghini Revuelto ซุปเปอร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์ ซึ่งถือเป็นจุดผ่านสำคัญทางเทคโนโลยีของ Lamborghini เพื่อข้ามพ้นขีดจำกัดของสมรรถนะ แต่ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ดีไซน์อันเป็นตัวตนที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของ Lamborghini ซึ่งเรามั่นใจว่ายนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะตอบโจทย์ทุกประสบการณ์การขับขี่และได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆลัมโบร์กินีทั่วประเทศอย่างแน่นอน”

Luxury car featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator

คุณฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Automobili Lamborghini “ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอ Revuelto ให้แก่แฟนๆใน   ประเทศไทย เพราะ Revuelto ได้นำเราเข้าสู่ยุคใหม่แห่งวิวัฒนาการรถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตในช่วงการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบไฮบริด และยังเป็นก้าวสำคัญในการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของ Lamborghini ซึ่งผมเชื่อมั่นว่ารถยนต์รุ่นนี้จะสร้างนิยามใหม่ให้แบรนด์ของเราได้ก้าวไปอีกขั้น ตลอดจนร่วมปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยเครื่องยนต์รุ่น V12 อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา”

Luxury car featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator

Reveulto เป็นรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดสมรรถนะสูงหรือ High Performance Electrified Vehicle (HPEV) รุ่นแรกของ Lamborghini ที่สร้างมาตรฐานใหม่ในด้านสมรรถนะ ประกอบกับสถาปัตยกรรมโครงสร้างรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายใต้คอนเซปท์ใหม่ของการใช้โครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งผลิตขึ้นด้วยศาสตร์และศิลป์ขั้นสูงในโรงงานที่ซานอากาตาโบโลนีส ในเรื่องเครื่องยนต์นั้น Revuelto ก็ได้ทำลายกรอบเดิมๆ ด้วยการผสานเครื่องยนต์สันดาป 12 สูบรุ่นใหม่เข้ากับที่ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว จนได้เป็นอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 350 กม./ชม. โดยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแบบไฮบริดนี้ทำงานร่วมกับชุดเกียร์ดับเบิลคลัชต์ดีไซน์ใหม่ที่เปิดตัวในรถ Lamborghini รุ่นนี้เป็นรุ่นแรก

Luxury car featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator

ทำความรู้จักกับ Revuelto ใหม่เพิ่มเติมได้ที่ Lamborghini Bangkok โชว์รูมและศูนย์บริการ Lamborghini ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกบนถนนวิภาวดีรังสิต รายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-512-5111

บทความที่เกี่ยวข้อง: Porsche Vision 357 Speedster Unveiled at Goodwood Festival of Speed