Rimowa Hammerschlag Rises from the Brand’s Design Archive

Share this article

Hammerschlag กระเป๋าดีไซน์วินเทจคอลเลคชั่นใหม่จาก Rimowa ที่ประสานงานฝีมือเข้ากับเสน่ห์แห่งบทประพันธ์เพลงของนีลส์ ฟารห์ม
บทความ: LuxuoTH

Rimowa แบรนด์กระเป๋าเดินทางชั้นนำระดับโลกจากเยอรมันีที่โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ครบครันด้านฟังก์ชันการใช้งาน การเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงและพิถีพิถันทุกขั้นในการผลิต ด้วยการผสมผสานงานฝีมือเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้กระเป๋า Rimowa ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมผู้คนทั่วโลกไว้ใจและเลือกใช้กระเป๋า Rimowa ในยามเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

ปีนี้ Rimowa ได้รังสรรค์กระเป๋าเดินทางคอลเลคชันลิมิเต็ด ในชื่อ Hammerschlag ที่มีดีไซน์แบบกระเป๋าเดินทางวินเทจ ดูแปลกตา แต่ยังคงสะท้อนความเป็น Rimowa ได้เป็นอย่างดี โดยได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ยุคแรกเริ่มของแบรนด์ และคุณค่าแห่งงานฝีมืออันล้ำค่า

คำว่า ‘Hammerschlag’ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อคอลเลคชัน เป็นภาษาเยอรมัน แปลว่า ‘รอยสลักจากค้อน’ เนื่องจากความพิเศษของคอลเลคชันนี้อยู่ที่พื้นผิวสัมผัสของกระเป๋าซึ่งดูคล้ายถูกตอกด้วยค้อนจนเป็นรอยนูนสูงต่ำคละกันทั่วทั้งใบ มุมกระเป๋าใช้วัสดุอลูมิเนียมสะท้อนแสงแวววาวอันเป็นเอกลักษณ์เด่นอีกอย่างของ Rimowa ที่หาไม่ได้จากแบรนด์อื่นในยุคแรกของการผลิตกระเป๋าเดินทาง

กระเป๋าคอลเลคชัน Hammerschlag ยังเพิ่มกลิ่นอายความวินเทจด้วยการใช้มือจับดีไซน์เดียวกับกระเป๋า Rimowa Hammered Hand Case ปี 1966 โดยนำมาผลิตใหม่ในโทนสีน้ำตาลแดงคอนญัค ด้านในกระเป๋าตกแต่งหนังและพรีเมียมไนลอนสีเขียวมะกอก ชวนให้นึกถึงกระเป๋าเอกสารของหนุ่ม ๆ ในยุคร้อยกว่าปีก่อน

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ Rimowa ได้ร่วมงานกับ นีลส์ ฟารห์ม นักเปียโนและนักประพันธ์ชื่อดังชาวเยอรมัน เพื่อถ่ายทอดลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของ Rimowa Hammerschlag รวมถึงความละเอียดอ่อนและซับซ้อนในการผลิตผ่านเสน่ห์ของดนตรีและจังหวะการเคลื่อนไหวของคีย์เปียโน จนเกิดเป็นบทเพลง ‘Hammers’ อันไพเราะ และได้แสดงบทเพลงนี้เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวคอลเลคชันอย่างยิ่งใหญ่ในกรุงเบอร์ลิน

กระเป๋าคอลเลคชันลิมิเต็ดนี้มีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ Rimowa Hand-Carry Case Hammerschlag และรุ่น Rimowa Cabin Hammerschlag โดยกระเป๋าทุกใบจะมีหมายเลขกำกับสลักไว้บนแผ่นหนังด้านในตัวกระเป๋า วางจำหน่ายแล้วที่ช็อป Rimowa และช่องทางออนไลน์ทางเว็บไซต์

บทความที่เกี่ยวข้อง: Polar Adventure Experience With Quark Expeditions

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image