Private Island Indulgence: Away From It All

สองเกาะส่วนตัวระดับหรู สำหรับวันที่เดินทางได้ใหม่อีกครั้งและต้องการไปให้ไกลจากผู้คนที่สุด
บทความ: LuxuoTH  

[ English ]

สื่อต่างๆ ทั่วโลกพูดกันเยอะแล้วถึงเรื่องโฉมหน้าของการท่องเที่ยวที่จะเปลี่ยนไปเพราะ Covid-19 เราขอข้ามตรงจุดนั้นไปเลยและเข้าประเด็นสำคัญว่าเมื่อวันหนึ่งเราเดินทางได้อีกครั้ง เราจะมีตัวเลือกที่พักอะไรบ้างที่ห่างไกลผู้คนและเป็นส่วนตัวในระดับสูงสุด เท่าที่เห็นในเวลานี้ก็มี Gladden Private Island ที่ประเทศเบลีซและ Six Senses Zil Pasyon ที่ประเทศเซเชลส์

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Gladden Private Island

Gladden Private Island เรียกตัวเองว่าเป็นเกาะที่มีความเป็นส่วนตัวที่สุดในโลก และเมื่อดูในรายละเอียดแล้วก็คงจะไม่สามารถโต้แย้งเขาได้ เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่บนแนวปะการังขนาดใหญ่ ห่างจากฝั่งเป็นระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร จะเรียกว่าอยู่กลางทะเลอันเวิ้งวางก็ว่าได้ เกาะนี้มีวิลล่าระดับหรูที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับคู่รักหนึ่งคู่หรือครอบครัวหนึ่งครอบครัวเท่านั้น คุณจะไม่เห็นแขกคนอื่นเลย มีแต่ตัวคุณและคนใกล้ชิดอีกไม่เกินสามคนที่จะได้ดื่มด่ำในประสบการณ์แสนพิเศษนี้ร่วมกัน

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Gladden Private Island

ความเป็นส่วนตัวที่ว่านี้อยู่ในระดับสูงสุดเพราะบนเกาะจะไม่มีแม้แต่พนักงานของที่พัก บรรดาพนักงานที่คอยดูแลเรื่องอาหาร ความสะดวกหรือบัตเลอร์ 24 ชั่วโมงจะสแตนด์บายอยู่บนเกาะเล็กทางด้านหลังซึ่งลับจากสายตาไป เมื่อคุณเรียกแล้วเขาจึงมาให้บริการได้ภายในเวลาสองนาที บนเกาะพนักงานดังกล่าวนั้นยังมีที่พักเพิ่มอีกห้องหนึ่งด้วยในกรณีที่แขกเดินทางมาพร้อมกับพี่เลี้ยงเด็กและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Gladden Private Island

แน่นอนว่ามาไกลขนาดนี้ จะไปหาซื้ออาหารหรืออะไรเองย่อมเป็นไปไม่ได้ แพ็คเกจจึงต้องเป็นแบบออลอินคลูสีฟ ทุกมื้อเป็นอาหารระดับกูเมต์และมีไวน์ชั้นเลิศที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมแล้วคืนละ 2,950 ดอลลาร์สหรัฐต่อสองท่าน หรือ 3,550 ดอลลาร์สหรัฐต่อสี่ท่าน (ยังไม่รวมภาษี 9%) บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีและรวมอยู่ในราคานี้แล้ว ได้แก่ สปา สนอร์คเกิ้ล สกูบาและเรือรับ-ส่งระหว่างเกาะและเบลีซซิตี้ และถ้าคุณจองยาว 7 วัน เจ้าของเกาะจะอัพเกรดการเดินทางของคุณจากเบลีซซิตี้ไปยังเกาะแกลดเดนเป็นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวซึ่งจะใช้เวลาบิน 35 นาที คุณจะได้เห็นความงดงามของผืนน้ำและแนวปะการังจากมุมสูงได้ด้วย

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Gladden Private Island

อีกที่หนึ่งซึ่งหากวัดระยะทางแล้วอยู่ใกล้กับเมืองไทยมากกว่าก็คือ Six Senses Zil Pasyon บนเกาะเฟลิซิเตของประเทศเซเชล เกาะแห่งนี้ตั้งแต่อยู่ประมาณ 55 กิโลเมตรไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของสนามบินนานาชาติมาเฮ และแขกที่จะเข้าพักสามารถเดินทางจากสนามบินไปยังเกาะแห่งนี้ได้ด้วยการนั่งเฮลิคอปเตอร์เป็นเวลา 20 นาทีหรือนั่งเรือเป็นเวลา 1 ชั่วโมง

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Six Senses Zil Pasyon

ที่พักแห่งนี้มีขนาดใหญ่กว่ามาก ที่จริงต้องเรียกว่าเป็นรีสอร์ทเลยเพราะมีพูลวิลล่า 30 หลังและเรสซิเดนซ์ 2 หลัง กระจายตัวอยู่ตามก้อนหินขนาดใหญ่ อาณาบริเวณครอบคลุมพื้นที่หนึ่งในสามของเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับห้าของเซเชลส์แห่งนี้ แต่ในเวลานี้คุณสามารถเลือกจองทั้งรีสอร์ทไว้เพื่อกรุ๊ปของคุณได้ จึงเหมาะสำหรับการสังสรรค์กันระหว่างหมู่เพื่อนที่อาจจะเดินทางมาจากคนละมุมโลก

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Six Senses Zil Pasyon

แพ็คเกจเหมาเกาะที่ว่านี้มาพร้อมกับราคา 330,000 ยูโร (ยังไม่รวมภาษีและเซอร์วิสชาร์จ) ในราคานี้รวมที่พัก 1 สัปดาห์สำหรับแขก 20 ท่าน หากต้องการเพิ่มจำนวนคืนหรือจำนวนแขกก็เพียงจ่ายเพิ่ม คุณสามารถเลือกล่วงหน้าได้ว่าจะให้แขกคนใดพักวิลล่าหรือเรสซิเดนซ์หลังใด หรือจะมาถึงแล้วค่อยเลือกตรงนั้นก็ไม่มีปัญหาเพราะว่าเกาะทั้งเกาะเป็นของคุณแล้ว

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Six Senses Zil Pasyon

กรุ๊ปของคุณจะสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของรีสอร์ทได้อย่างเต็มที่ ในแต่ละวันจะมีอาหารมื้อเช้า มื้อกลางวันและมื้อเย็นที่จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษ และในแต่ละสัปดาห์จะใช้บริการต่อไปนี้ได้อย่างละหนึ่งครั้ง ได้แก่ กิจกรรมตกปลาน้ำลึก สนอร์คเกิ้ลที่เขตอนุรักษ์เกาะโคโค่ ล่องเรือชมดวงอาทิตย์ตก กิจกรรมเทสติ้งแชมเปญและโรสไวน์ยามพลบค่ำ และประสบการณ์การทานอาหารสไตล์เชฟส์เทเบิ้ล Eat with Six Senses

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Six Senses Zil Pasyon

อย่างไรก็ดี การเดินทางจากประเทศไทยไปเกาะส่วนตัวทั้งสองแห่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะต้องต่อเครื่องบินกันหลายครั้ง เช่น ถ้าไป Gladden Private Island ก็ต้องไปลงที่สหรัฐอเมริกาก่อน หรือถ้าไป Six Senses Zil Pasyon ก็น่าจะต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่ศรีลังกา แต่ถ้าคุณมีเวลาเหลือๆ และมีงบประมาณไม่จำกัด ทั้งสองที่พักสุดไฮโซนี้ก็คงจะเป็นประสบการณ์การเดินทางที่ใครๆ ก็ต้องอิจฉาคุณเป็นแน่แท้

บทความที่เกี่ยวข้อง: Bangkok Staycation for a Change


Luxuo Thailand looks at two “socially distanced” private islands for when we can travel again.

Words: LuxuoTH  

Most media titles have extensively covered the pandemic and how it will change the future of traveling. Let us then skip right to the part where we can find some of the most private and socially distanced destinations in the world. We look at Gladden Private Island in Belize and Six Senses Zil Pasyon in the Seychelles.

Gladden Private Island bills itself as “The Most Private Island in the World”, and that claim seems indisputable. Located about 40 kilometres off the shore, the island literally sits in the middle of nowhere on the brink of a large barrier reef. On this secluded property, a luxurious villa accommodates just one couple or family, and that is it – no other guest whatsoever – only you and up to three other people you choose to share the experience with.

There is even no permanent presence of staff on the island. But the catering, concierge and 24/7 butler service you require can come on demand in two minutes from the small service island hidden from view at the back. There is also an extra room on that service island in case you are traveling with a nanny or a security person.

Naturally, the stay will have to be of the all-inclusive arrangement with all gourmet meals and curated wines included in the price (USD 2,950 per night for two people or USD 3,550 per night for four people, plus 9% tax). Also available and included are spa treatments, snorkelling, scuba diving and the necessary boat transfers from and to Belize City. If you book a 7-day stay, the owner will even throw in a 35-minute helicopter transfer over the barrier reef from Belize City to Gladden so you can also enjoy the view from the top.

Geographically closer to Thailand, Six Senses Zil Pasyon is located on Felicité Island of the Seychelles, the fifth largest island of the group, about 55 kilometres northeast of Mahé International Airport. The property is accessibly by a scenic 20-minute helicopter flight or a one-hour boat trip.

This much larger property occupies one third of the total land on the island. As a full-fledged resort, it comprises 30 spacious pool villas and two phenomenal residences in between dramatic granite boulders. But as a property, the entire place can be booked for your group, making it ideal for a reunion of friends from different continents of the world.

This exclusive island experience away from everyday reality can be had for the price of EUR 330,000 (before tax and service charge) for a one-week stay by 20 guests. Additional nights or guests can be accommodated at an extra charge. Assign guests to specific villas or residences prior to or upon arrival as you wish because there will be no other parties on the island anyway.

Your group will have full access to resort facilities, and specially created daily menus for breakfast, lunch and dinner. Once a week, guests can also partake in blue water fishing, guided snorkelling at Koko Island Sanctuary, a sunset cruise, sunset champagne and rose wine tasting, and the Eat with Six Senses chef’s table.

Both destinations are not quickly reached from Thailand as each leg of the trip will inevitably involve stopovers (the United States in the case of Gladden Private Island, and perhaps Sri Lanka in the case of Six Senses Zil Pasyon). But if you have the time and resources to afford in this kind of quiet luxury, there is no reason not to indulge, for the sake of experience.

Private island featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Six Senses Zil Pasyon

See also: Bangkok Staycation for a Change