Three New Bangkok Hotels for City Explorers

Share this article

โรงแรมเปิดใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้แหล่งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง
บทความ: LuxuoTH ภาพเปิด: Shutterstock

การท่องเที่ยวไทยเริ่มกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างธุรกิจโรงแรมเองก็ดูจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างในปี พ.ศ. 2567 นี้ ในกรุงเทพมหานครก็มีโรงแรมใหม่ ๆ ทั้งที่เปิดให้บริการแล้ว และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้เกิดขึ้นไม่น้อย ถือเป็นการเพิ่มตัวเลือกที่น่าสนใจให้กับทั้งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด รวมถึงคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ แต่ต้องการสเตย์เคชั่นหรือกำลังมองหาที่พักผ่อนสังสรรค์ในเมืองกรุง และนี่คือโรงแรมเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่เราว่าน่าสนใจและอยากให้คุณรู้จัก

Moxy Bangkok Ratchaprasong
โรงแรมน้องใหม่จากเครือ Marriot Bonvoy ที่เปิดให้บริการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในทำเลที่เรียกได้ว่ากลางเมืองอย่างแท้จริง เพราะตั้งอยู่ภายใน The Market Bangkok บริเวณแยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ รายล้อมด้วยสถานที่กิน เที่ยว ช้อป ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Gaysorn Village, Central World, Siam Paragon หรือที่เปิดใหม่ล่าสุดอย่าง Gaysorn Amarin ในระดับที่ว่าสามารถเดินเท้าไปได้สบาย ๆ หากจะเดินทางไปบริเวณอื่นก็ง่ายมาก เพราะห่างจาก BTS เพียงแค่ 10 นาที จะใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สะดวก

Moxy Bangkok Ratchaprasong มีห้องพักทั้งสิ้น 504 ห้องพัก ซึ่งถือว่าเป็นโรงแรมแบรนด์ Moxy ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง แต่มีการสอดแทรกกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปอย่างลงตัว ดูไม่ขัดเขิน ยกตัวอย่างของประดับตกแต่งภายในห้องอย่างปลอกหมอนลายผ้าขาวผ้า ป้ายคำว่า “ม็อกซี่” บริเวณบาร์ที่ได้อินสไปร์มาจากป้ายโรงหนังสกาลาในตำนาน บริเวณผนังก็มีภาพจิตรกรรมรูปยักษ์จากวรรณคดีไทย และที่ขาดไม่ได้ ป้ายโรงแรม “Moxy” สีชมพูนีออน อันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ โดยรวมดูมีสีสันและความสนุกสนาน สมกับคอนเซปต์ Young at heart ห้องพักมีให้เลือก 6 ประเภท ได้แก่ Moxy Queen, Moxy Twin, Moxy Loft, Moxy Queen Corner, Moxy Twin Corner และ Moxy Deluxe ความพิเศษคือ ทุกห้องมีกระจกบานใหญ่ที่ผู้สามารถมองเห็นวิวเมืองได้อย่างเต็มตา นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Moxy Bar & Restaurant ห้องล็อกเกอร์ ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุด และพื้นที่นั่งทำงาน จะเวเคชั่นหรือสเตย์เคชั่นก็ตอบโจทย์

Moxy Deluxe

Nysa Hotel Bangkok
โรงแรมระดับห้าดาวใหม่แกะกล่องจากเครือ Kingston ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคม ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 ใกล้ทั้งย่านนานาและสุขุมวิท ห่างจาก Central Embassy แค่ไม่ถึง 2 กิโลเมตร ชื่อโรงแรมนีสานั้นมีที่มาจากชื่อดินแดนภูเขาศักดิ์สิทธิ์ Nysa (นีสา) สถานที่กำเนิดของเทพกรีกนามว่าดิโอนิซัส เทพแห่งความสมบูรณ์และเทพแห่งไวน์ ตามตำนานเทพปกรณัมกรีก สื่อความหมายว่า แขกผู้ที่มาเข้าพักจะได้พบกับความรื่นเริง ความอิ่มเอม รวมถึงการพักผ่อนอย่างสงบสุขแท้จริง เสมือนเป็นโอเอซิสท่ามกลางเมืองอันแสนวุ่นวาย

Leaf Bar & Eatery

Nysa Hotel Bangkok เป็นโรงแรมขนาด 264 ห้องพักที่มาพร้อมความหรูหราและโมเดิร์น ตัวอาคารภายนอกใช้สีน้ำตาลทองประดับกระจกดำทึบบานใหญ่ กั้นด้วยฟาซาดไม้ฉลุ ให้ความเป็นส่วนตัวแต่ยังแลดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ดีไซน์พื้นที่ภายในเช่น ร้านอาหาร ภายในห้องพัก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบีชวิลล่า เน้นการตกแต่งด้วยไม้และสีสันโทนเย็น เช่น ฟ้า คราม เขียว ให้อารมณ์ทรอปิคอล ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบ Deluxe, Executive, Premier Pool View, One Bedroom Pool View Suite โดยห้องทุกประเภทสามารถเป็น Connecting Room หรือห้องที่เชื่อมกันได้ เรียกว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเข้าพักเป็นกลุ่มหรือเป็นครอบครัว นอกจากนี้ยังมี Duplex Suite พร้อมสระส่วนตัวสุดเอ็กซ์คลูซีพสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวขั้นสุดอีกด้วย ส่วนเรื่องอาหารและเครื่องดื่มก็หายห่วง เพราะมี Leaf Bar ที่เสิร์ฟคราฟต์คอกเทลในบรรยากาศเขียวชอุ่ม และร้านอาหารไทยร่วมสมัยอย่าง Kwann ที่โดดเด่นในการรังสรรค์อาหารด้วยเทคนิคการใช้ไฟ ถ่านไม้ และการรมควัน ไว้คอยให้บริการด้วย

Deluxe Room
One Bedroom Pool View Suite

Sotetsu Grand Fresa Bangkok
โรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยจากแบรนด์ Sotetsu Grand Fresa ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 25 หรือบริเวณแยกอโศก อีกหนึ่งย่านที่คึกคักสุด ๆ ทั้งในแง่ธุรกิจและการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ เพราะฉะนั้น ไม่ใช่แค่เดินทางสะดวกด้วย BTS, MRT และรถยนต์ส่วนตัว แต่ยังอยู่ห่างจากศูนย์การค้าชั้นนำหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Emsphere, EmQuartier หรือ Terminal 21 Shopping Mall แบบไม่ถึง 1 กิโลเมตร

ตัวอาคารหินผนังหินสีดำของ Sotetsu Grand Fresa Bangkok ที่ตัดกับแสงไฟวอร์มไลท์สีเหลืองทำให้แอบนึกถึงเรียวกังญี่ปุ่นที่มาในสไตล์โมเดิร์น ห้องพักทั้งหมด 129 ห้อง ซึ่งแบ่งเป็น 6 ประเภท ได้แก่ Standard Double, Superior Double, Deluxe Twin, Grand Twin, Universal Twin และ Adjoining รวมถึงส่วนอื่น ๆ เช่น ลอบบี้ โถงทางเดิน หรือแม้แต่ในลิฟต์ก็มาในดีไซน์เรียบ หรู มินิมอล เน้นงานไม้และโทนสีสบายตา เช่น ขาว ครีม เทา ส่งให้บรรยากาศดูโคซี่และอบอุ่นตามสไตล์ญี่ปุ่น และที่พิเศษคือ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าพักที่ถือว่าจัดเต็มมาก ตั้งแต่มุม Free Amenity ที่สามารถหยิบพวกหมวกคุลมอาบน้ำ ใยบวบขัดตัว ครีมทาผิว ออยล์ล้างเครื่องสำอาง แผ่นมาสก์หน้า ครีมกันแดด รวมถึงอุปกรณ์เย็บผ้าฉุกเฉินได้ฟรีตามต้องการ ระบบน้ำภายในห้องพักก็เป็นน้ำกรองที่อ่อนโยนต่อผู้ใช้ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกส่วน สมกับเป็นแบรนด์โรงแรมจากญี่ปุ่น

Grand Twin Room
Grand Twin Room

บทความที่เกี่ยวข้อง: Dreaming of Rustic Rejuvenation in French or Italian Countryside?

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image