Hype Your Mood with Jim Thompson’s Home Items for Cozy, Calm, Fun, and Vibrant Vibes

Share this article

Jim Thompson ชวนคุณมาเปลี่ยนมู้ดบ้านให้โคซี่-สงบ-สนุก-สดชื่น ด้วยไอเท็มตกแต่งบ้านใน 4 เฉดสีพิเศษ
บทความ: LuxuoTH

ลองนึกภาพตัวเองที่เครียดจากการทำงานหรือการเรียน แต่พอกลับถึงบ้าน ได้มองต้นไม้สีเขียวขจีในสวน ก็กลับทำให้สดชื่นและหายเครียดได้โดยไม่รู้ตัว นั่นเพราะสีสันส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเราได้มากกว่าที่คิด ฉะนั้น เวลาเลือกซื้อสินค้าใดๆ นอกจากเรื่องรูปทรง วัสดุ หรือการใช้งานแล้ว ก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของสีสันด้วย โดยเฉพาะเมื่อเป็นโฮมไอเท็ม เพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่ภายในบ้าน และบรรยากาศของบ้านก็ส่งผลกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้มากเลยทีเดียว  

แน่นอนว่า แบรนด์ไลฟ์สไตล์แถวหน้าของไทยอย่าง Jim Thompson ผู้ผลิตโฮมไอเท็มเอ็กซ์คลูซีฟโดยใช้วัสดุคุณภาพสูง ตัดเย็บอย่างประณีต และมีลวดลายงดงามไม่เหมือนใคร ทั้งปลอกหมอน ผ้ารองจาน ผ้ารองแก้ว ผ้าห่ม ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจเรื่องจิตวิทยาของสีสันเช่นกัน โดยล่าสุดทางแบรนด์ได้นำเสนอโฮมไอเท็มใน 4 เฉดสีพิเศษที่จะช่วยถ่ายทอดความรู้สึกและเพิ่มมิติด้านอารมณ์ให้กับทุกพื้นที่ภายในบ้าน

4 เฉดสีพิเศษ ได้แก่ สีทอง ตัวแทนของความมั่งคั่งและพลังอำนาจ การใช้ไอเท็มสีทอง เช่น Mulberry Tree Cushion Cover ปลอกหมอนลวดลายสีทองตามแพทเทิร์นจากใบและต้นมัลเบอร์รี่, Chenille Silk Blanket ผ้าห่มชานิลสีทองเข้ม จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและความซอฟต์ จึงเหมาะกับพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ต่อมาสีน้ำเงิน นิยมใช้ในบริษัทหรือองค์กร เพราะสื่อถึงความมั่นใจและอำนาจ แต่ก็ใช้ตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มความรู้สึกสงบและผ่อนคลายได้ เช่น ไอเท็ม Phoenix Cushion Cover ปลอกหมอนอิงที่ลวดลายอินสไปร์จากนกฟินิกซ์

สีถัดมาคือ สีเขียว ให้ความรู้สึกสบายตาและสดชื่น ฟีลได้ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมช่วยคลายเครียดด้วย ไอเท็มอย่าง Banana Leaves Silk Printed Cushion Cover ปลอกหมอนฟลอรัลลายใบตองจะช่วยให้ห้องนอนและห้องนั่งเล่นรีแลกซ์ขึ้น ส่วน Thai IKat Cotton Placemat & Coaster ชุดผ้ารองแก้วและรองจานลายผ้ามัดหมี่สีเขียวเข้มก็เติมความสดใสให้โต๊ะอาหารได้ไม่น้อย และสุดท้ายกับสีแดง สัญลักษณ์แห่งอำนาจและความกล้าหาญ ลองใช้ Diamond Jacquard Placemat ผ้ารองจานสีแดงอิฐตัดสีน้ำเงินกรมท่าช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร หรือตกแต่งห้องนอนและห้องนั่งเล่นด้วย Mandarin Eden Jacquard ปลอกหมอนอิงสีแดงอมน้ำตาล ก็ช่วยให้ห้องมีสีสันขึ้นได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือเลือกซื้อไอเท็มต่างๆ ได้ที่ทุกช่องทางของ Jim Thompson

บทความที่เกี่ยวข้อง: Italasia Unveils Its Largest Store in Classic Colonial Home Style at Sathorn Soi 1

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image