Ginza Sushi Ichi Bangkok Celebrates 10 Years of Excellence with Special Course by A Michelin Chef

Share this article

Ginza Sushi Ichi Bangkok เปิดคอร์สเมนูสุดพิเศษโดยเชฟระดับมิชลิน ในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี
บทความ: LuxuoTH

Ginza Sushi Ichi Bangkok ร้านซูชิโอมากาเสะระดับมิชลินสตาร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากย่านกินซ่าแห่งกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงแต่งในสไตล์เอโดะมาเดะหรือสไตล์ดั้งเดิมของโตเกียวที่ให้ความสำคัญกับรสชาติของวัตถุดิบหลักอย่างข้าวและเนื้อปลา เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานซูชิแบบเหนือระดับ เสมือนได้ไปนั่งรับประทานที่ญี่ปุ่นจริงๆ ร้าน Ginza Sushi Ichi สาขาประเทศไทยได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 การันตีความสำเร็จด้วยการเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับมิชลิน 1 ดาวติดต่อกันถึง 5 ปี

Ginza Sushi Ichi Bangkok เน้นการใช้วัตถุดิบที่เรียบง่ายแต่มีคุณภาพสูงและสดใหม่ซึ่งผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของแต่ละรสชาติได้อย่างแท้จริง โดยเวลาทำการของทางร้านก็จะอิงกับเวลาเปิดปิดของตลาดปลา เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่ที่สุด และอีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่ก็คือ ข้าวซูชิหรือที่เรียกว่าชาริที่มีทั้งสีขาวและสีแดงซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยเชฟจะเลือกปั้นข้าวแต่ละสีตามรสชาติของวัตถุดิบ เพื่อเป็นการช่วยชูรสของวัตถุดิบนั้นๆ ให้อร่อยขึ้นด้วย ซูชิทุกคำของ Ginza Sushi Ichi Bangkok จะเสิร์ฟให้รับประทานแบบคำต่อคำโดยเชฟญี่ปุ่นผู้ชำนาญการภายใต้บรรยากาศแบบครัวเปิดที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ทางร้านเลือกตกแต่งภายในด้วยวัสดุที่ทำจากไม้ฮิโนกิที่มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารให้ยิ่งน่าจดจำและน่าประทับใจขึ้นไปอีก

และในปีนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ “ทศวรรษ” แห่งความอร่อย Ginza Sushi Ichi Bangkok จึงได้ดึงตัวเชฟทาเคชิ คาวาคามิ จากสาขาสิงคโปร์ ผู้สั่งสมประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 17 ปี และสวมบทบาทเชฟซูชิในกรุงโตเกียวอีกร่วม 10 ปี เจ้าของตำแหน่งเชฟมิชลินสตาร์มารังสรรค์คอร์สเมนูพิเศษ “10 Year Anniversary” ซึ่งมีให้เลือกทั้งคอร์สอาหารกลางวันและคอร์สอาหารเย็น โดยนี้ถือเป็นเพียงแค่การเรียกน้ำย่อยเท่านั้น เพราะทางร้านยังมีความพิเศษในวาระฉลองครบรอบ 10 ปีอีกมากมายให้ได้ติดตามกัน ทั้งนี้ คอร์สพิเศษ 10 Year Anniversary จะให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 – 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ในจำนวนจำกัดเพียง 80 ที่นั่งเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจคอร์สพิเศษนี้และคอร์สอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ในทุกช่องทางของ Ginza Sushi Ichi Bangkok

บทความที่เกี่ยวข้อง: Special Dishes by Chef Lee Man Sing at Mott 32 Bangkok for Limited Time Only

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image