École Ducasse Launches Nai Lert Bangkok Studio as Its First School Outside of Paris

École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio

École Ducasse เปิดสตูดิโอสอนทำอาหารแห่งแรกนอกปารีสที่กรุงเทพมหานคร
บทความ: ลภีพันธ์ โชติจินดา ภาพ: École Ducasse

คนที่รักการทำอาหารหรือมีวิถีชีวิตที่ผูกพันและชื่นชอบเกี่ยวกับแวดวงอาหารต้องตื่นเต้นเมื่อ École Ducasse เครือข่ายโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1999 โดยเชฟอลัง ดูคาส เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลกผู้ครอบครองดาวมิชลินมากกว่า 20 ดวง เปิดสตูดิโอสอนทำอาหารแห่งแรกในเอเชียและแห่งแรกนอกกรุงปารีสที่กรุงเทพมหานครร่วมกับ ร่วมกับบริษัท Nai Lert Education โดยใช้ชื่อว่า École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio

École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio
École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio

โดยเชฟอลัง ดูคาส มีจุดมุ่งหมายที่จะถ่ายทอดศาสตร์และศิลป์แห่งการประกอบอาหารและการทำขนมอบตามตำรับฝรั่งเศสให้แก่เยาวชนและผู้ที่มีความรักในการทำอาหาร และกรุงเทพมหานครเองก็นับเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สามารถสร้างสีสันให้กับวงการอาหารระดับโลกได้ และ École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio แห่งนี้ก็เป็นศูนย์การเรียนที่มีอุปกรณ์ครบครันตามมาตรฐานระดับสากล ตัวโรงเรียนเป็นอาคารสามชั้นที่มีพื้นที่ใช้สอยรวม 1,400 ตารางเมตร

École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio

พื้นที่ชั้นหนึ่งนั้นทำเป็น École Ducasse Bangkok Café ที่เปิดต้อนรับนักชิมผู้หลงใหลและชื่นชอบขนมอบทั้งคาวหวานสูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศส พร้อมจิบชากาแฟหรือเครื่องดื่มสูตรพิเศษและชื่นชมวิวสวนนายเลิศปาร์คที่ร่มรื่นเขียวขจี ส่วนพื้นที่ชั้นสองและชั้นสามประกอบไปด้วยห้องปฏิบัติการครัว 5 ห้อง ห้องแล็บช็อคโกแลตและไอศครีมซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ครัวที่ทันสมัยและได้มาตรฐานห้องครัวระดับดาวมิชลิน ตลอดจนห้องไวน์และห้องจัดเลี้ยงรับรองแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนการสอนแล้ว ห้องต่างๆ เหล่านี้บางส่วนยังสามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่สตูดิโอสำหรับเช่าถ่ายทำหรือจัดงานอีเวนท์พิเศษในโอกาสต่างๆ ได้อีกด้วย

École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio
École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio

การเรียนการสอนทั้งหมดเป็นไปตามหลักสูตรภายใต้การดูแลของเชฟที่ส่งตรงมาจากสถาบัน École Ducasse ที่ปารีสเพื่อถ่ายทอดหลักปรัชญา เทคนิคและวิธีการทำงานของเชฟอลัง ดูคาสมา École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio เปิดสอนทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาวให้เหมาะสำหรับทุกระดับความต้องการ หลักสูตรระยะสั้นจะใช้เวลาเรียน 2 – 4 ชั่วโมง มีทั้งเมนูสไตล์บรันช์ สไตล์บิสโทร หรือเมนูระดับ 3 ดาวมิชลินก็มีให้เลือกเรียน เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำอาหารหรือเป็นผู้ที่มีทักษะการทำอาหารอยู่บ้างแล้ว ส่วนหลักสูตรระยะยาวหรือที่เรียกว่า Essentials Programmes สำหรับอาหารคาวและอาหารหวานนั้นที่จะใช้เวลานานประมาณ 10 และ 8 สัปดาห์ตามลำดับ สำหรับผู้ที่ต้องการรู้ลึกถึงเทคนิคที่จำเป็นต่อความก้าวหน้าทางสายอาชีพเชฟและร้านอาหาร

École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio

อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หากยิ่งได้ไปชมสตูดิโอและห้องปฏิบัติการครัวแห่งนี้ด้วยจะยิ่งปลุกจิตวิญญาณเชฟที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณให้ออกมาเฉิดฉายอย่างแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่ 02-253-0123      

บทความที่เกี่ยวข้อง: Thematic Dining by the River at The Crystal Grill House