Bangkok Most Sumptuous Sunday Brunches Update 2023

Share this article

Luxuo Thailand อัพเดทตัวเลือกซันเดย์บรันช์ที่น่าสนใจที่สุดของกรุงเทพที่ทุกคนควรหาเวลาไปลอง
บทความ:
LuxuoTH ภาพ: ภาพจากโรงแรมแต่ละแห่งที่นำเสนอ

[ English ]

หลังจากทำงานมาทั้งสัปดาห์ วันหยุดก็อยากให้เวลาเดินผ่านไปช้าๆ ทำอะไรแบบไม่ต้องเร่งรีบ มีเวลาเพลิดเพลินกับสิ่งรอบๆ ตัวให้มากขึ้น ดังนั้นมื้อสายวันอาทิตย์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนเมืองที่ไม่รีบร้อนก่อนจะกลับไปเริ่มต้นสัปดาห์การทำงานที่แสนจะวุ่นวายอีกครั้ง เราจึงขออัพเดทตัวเลือกซันเดย์บรันช์ในกรุงเทพที่ไม่ควรพลาดให้กับคุณผู้อ่านด้วยบทความนี้


Sunday brunch

Flourish ที่โรงแรม Sindhorn Kempinski Bangkok ให้คุณอิ่มเอมกับสายวันอาทิตย์ด้วย Extravaganza Sunday Brunch ที่ Extravaganza สมชื่อจริงๆ คุณจะได้เต็มอิ่มกับอาหารนานาชาติ ทั้งซีฟู๊ดทาวเวอร์ที่ทางเชฟคัดสรรวัตถุดิบนำเข้า ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ กุ้งล็อบสเตอร์เนื้อก้ามเด้งหวานอร่อย หอยนางรมและหอยแมลงภู่ดำ พร้อมซอสโฮมเมดต่างๆ ส่วนปลาดิบและซูชิในมุมอาหารญี่ปุ่นก็ส่งตรงมาจากห้องอาหาร Ki Izakaya มุมชีสของที่นี่นั้นก็มีให้เลือกมากมายพร้อมผลไม้แห้ง ผลไม้สดและถั่วนานาชนิดซึ่งถูกใจชีสเลิฟเวอร์อย่างแน่นอน และที่จะขาดไม่ได้ก็คือโคลด์คัดและเคียวด์มีทแบบจัดเต็ม อาทิ พาร์มาแฮม อิเบอร์ริโก้ ซาลามี่ เป็นต้น

Sunday brunch

มุมอาหารไทยรสชาติต้นตำรับก็มีให้เช่นกัน และที่พิเศษไม่เหมือนใครคือมุมอาหารตะวันออกกลางกับเคบับและเครื่องจิ้มต่างๆ โดยเชฟชาวเลบานีส สปาเก็ตตี้สเตชั่นและพิซซ่าอบร้อนๆ ก็มีให้ด้วยเช่นกัน ส่วนมุมอาหารย่างอย่างเนื้อซึ่โครงอบนุ่มๆ ปลากะพงอบเกลือตัวโต แฮมอบน้ำผึ้งหอมหวาน และกุ้งลายเสือย่างเราก็ไม่อยากให้คุณพลาด ปิดท้ายมื้อแห่งความสุขด้วยไอศครีม มาการอง พุดดิ้งและขนมหวานอื่นๆ อีกมากมาย The Extravaganza Sunday Brunch เวลา 12.00-15.00 น. ราคา 3,200++ บาทต่อท่าน ยังไม่รวมแพ็คเกจเครื่องดื่มแบบฟรีโฟลว์สำหรับท่านที่สนใจอีก 1,600++ บาทต่อท่าน สอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่ 02-095-9999


Sunday brunch

Aqua Bar ที่โรงแรม Anantara Siam Bangkok เสิร์ฟบุฟเฟต์เมนูอาหารนานาชาติมื้อสายวันอาทิตย์ให้คุณได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ในบรรยากาศกลางสวนอันร่มรื่น ขับกล่อมด้วยดนตรีแจ๊ซเล่นสดระหว่างมื้ออาหาร ซันเดย์บรันช์ของที่นี่นำเสนออาหารจานเด่นจากทุกห้องอาหารของโรงแรมมารวมไว้ในที่เดียวกัน ได้แก่ มุมซีฟู๊ดที่จัดเต็มมากๆ ด้วยล็อบสเตอร์ ขาปูอลาสก้า หอยนางรมและอีกมากมาย อาหารยุโรปก็ต้องไม่พลาดฟัวกราส์และสเต๊กเนื้อนำเข้า ส่วนเมนูอาหารญี่ปุ่นจากห้องอาหาร Shintaro ก็มีเทมปุระ ซูชิ ซาชิมิ ปลาดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น ราเมงเนื้อวากิว สำหรับแฟนๆ อาหารอิตาเลียนก็จะได้เต็มอิ่มไปกับพาสต้าและรีซอตโตต้นตำรับจากห้องอาหาร Biscotti หรือถ้าใครชอบอาหารจีน ที่นี่เขาก็มีเป็ดปักกิ่งและหมูแดงให้แบบจุกๆ อีกทั้งโคลด์คัท ชีส และอาหารอินเดีย

Sunday brunch

นอกจากไลน์บุฟเฟต์แล้วก็ยังมีเมนูจานหลักให้เลือกสั่งตามต้องการอีกด้วย ตบท้ายขนมหวานนานาชนิด อาทิ เค้ก ช็อคโกแลต ไอศกรีมโฮมเมดและผลไม้ หากไปกันเป็นครอบครัวก็สามารถใชบริการคิดส์คลับซึ่งมีกิจกรรมที่ช่วยดึงความสนใจของเด็กๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับทุกครอบครัวอย่างแน่นอน มื้อสายวันอาทิตย์นี้เสิร์ฟตั้งแต่ 12.00-15.30 น. ราคาเริ่มต้นที่ 2,500++ บาทต่อท่าน (รวมน้ำผลไม้ ชา กาแฟและซอฟท์ดริงค์) หรือราคา 3,500++ บาทต่อท่าน (รวมเบียร์ ไวน์และค็อกเทล) และราคา 4,500++ บาทต่อท่าน (รวมแชมเปญ Moët & Chandon) เด็กอายุ 5-11 ปีราคาท่านละ 1,250++ บาทและเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีรับประทานฟรี สอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่ 02-126-8866     


Sunday brunch

Lord Jim’s โดยโรงแรมMandarin Oriental Bangkok คือตำนานบุฟเฟต์มื้อกลางวันระดับพรีเมียมแห่งแรกของประเทศไทยที่อยู่คู่กับกรุงเทพมหานครมามากกว่า 40 ปีและยังคงเป็นที่ประทับใจในความสดใหม่และคุณภาพของวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม บวกกับเมนูที่มีมากกว่า 100 รายการ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Lord Jim’s จะเป็นบุฟเฟต์มื้อกลางวันในดวงใจของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นมุมอาหารทะเล แคนนาเดียนล็อบสเตอร์ ปูยักษ์จากฮ็อกไกโด หอยนางรมจากฝรั่งเศส ซูชิและซาชิมิมากมาย

Sunday brunch

แล้วยังมีฟัวกราส์จากฝรั่งเศส แฮมไอเบอริโก แซลมอนกรัฟลักซ์ตำรับนอร์ดิค ปลากะพงอบเกลือ แฮมอบน้ำผึ้งมัลเบอร์รี่ออร์แกนิค สเตชั่นพาสต้าเส้นสดโฮมเมดกับซอสต่างๆ จากห้องอาหาร Ciao Terrazza อีกทั้งยังมีสามารถเลือกเมนูจานหลักที่ปรุงสดใหม่จากในครัวได้อีกด้วย อาทิ  ซีฟู๊ดเทอร์มิดอร์ รีซอตโต้กับแบล็คทรัฟเฟิ้ล ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว หรือเมนูจานหลักตำรับไทยจากห้องอาหาร Sala Rim Naam อาทิ ต้มยำกุ้ง หรือน่องเป็ดตุ๋นสมุนไพร เป็นต้น สุดท้ายที่ไม่อยากให้คุณพลาดก่อนกลับบ้านก็คือ เครปซูเซท เมนูของหวานสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับซุ้มขนมหวานประจำห้องอาหารนี้มากกว่า 4 ทศวรรษ มื้อกลางวันวันอาทิตย์ของ Lord Jim’s เสิร์ฟเวลา 11.30-15.00 น. ราคา 3,800++ บาทต่อท่าน สอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่ 02-659-9000


Sunday brunch

The Dining Room ของโรงแรมGrand Hyatt Erawan Bangkok จัด The Grand Sunday Brunch ในทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน เราอยากให้คุณได้ไปสัมผัสกับความแกรนด์นี้ซึ่งเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟเดวิด ซีเนีย ตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมทั้งเนื้อวัว เนื้อซึ่โครงแกะพรีเมียมและซีฟู๊ดสดใหม่จากต่างประเทศอย่างร็อคล็อบสเตอร์หรือหอยนางรม 3 สายพันธุ์สดๆ จากฝรั่งเศสมาให้เราได้ลิ้มลองอย่างจุใจ อีกทั้งยังมีซูชิและซาชิมิที่สดอร่อย หรือจะเป็นอาหารกลิ่นอายเอเชียนและตะวันตก เช่น ปูผัดซอสพริกสิงคโปร์รับประทานคู่กับหมั่นโถวทอดร้อนๆ หมูย่างสไตล์ฮ่องกง และกงฟีเป็ดแบบฝรั่งเศส

Sunday brunch

3 เมนูไฮไลท์ของที่นี่ที่คุณต้องลองสั่ง ได้แก่ ฟัวกราส์โอตอร์ชงย่างร้อนๆ เสิร์ฟกับซอสแอปริคอต ริสซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิลและพอร์ชินีหอมกรุ่น และอิกุระทาร์ตสุดหรู สำหรับใครที่ชื่นชอบบีฟเวลลิงตั้นที่หารับประทานได้ยาก ที่นี่เขาก็มีพร้อมเสิร์ฟด้วยเช่นกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเคียวด์มีทชั้นเลิศจากฝรั่งเศสและชีสนำเข้าคุณภาพเยี่ยมซึ่งที่นี่มีหลากหลายชนิดแบบจุใจ ยังไม่นับของหวานทั้งไทยและเทศที่ยกขบวนมาให้คุณได้จบมื้อสายวันอาทิตย์อย่างเต็มอิ่ม เปิดให้บริการเวลา 12.00-15.00 น. ราคาเริ่มต้นที่ 3,250++ บาท (รวมซอฟท์ดริงค์ น้ำผลไม้ กาแฟและชา) ราคา 4,550++ บาท (รวมไวน์และโพรเซ็กโก) และราคา 5,750++ บาท (รวมแชมเปญ) สามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่ 02-254-1234


Sunday brunch

Next2 Cafe ของโรงแรม Shangri-La Bangkok พร้อมให้คุณอิ่มเอมกับบรันช์วันอาทิตย์ไปพร้อมๆ กับบรรยากาศสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟฟิลลิป เทย์เลอร์ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่มากประสบการณ์นำทีมพ่อครัวมืออาชีพรังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์มากมายให้ท่านได้อิ่มอร่อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดๆ มากมาย กุ้งเนื้อเด้งและปูเนื้อหวาน หอยนางรมตัวอวบ ไข่เบเนดิกต์ ฝั่งอาหารตะวันตกอย่างสเต๊กเนื้อคุณภาพเยี่ยมและบาร์บีคิวเลิศรสก็มีให้ได้ลิ้มลอง สเตชั่นอาหารอินเดียก็จริงจังด้วยอาหารรสชาติต้นตำรับหลากหลายเมนูและพิเศษกับเมนูทันดูริที่ย่างด้วยเตาดินเผาทันดูร์โดยเฉพาะ หรือจะเป็นซูชิและซาชิมิก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน

Sunday brunch

สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์ทางห้องอาหารยังได้เตรียมเมนูพิเศษล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์แสนอร่อยเสิร์ฟให้กับแขกคนละ 1 ตัวพร้อมเครื่องดื่มพิเศษไว้ต้อนรับอีก 1 แก้วอีกด้วย และใครที่ชื่นชอบของหวานก็จะต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับตัวเลือกของที่นี่ เพราะว่าเขามีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นไอศครีม เค้กต่างๆ ผลไม้สดตามฤดูกาล และไฮไลท์ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงโซนนี้ก็คือช็อกโกแลตฟาวเท่นเข้มข้นรับประทานกับผลไม้ต่างๆ นั่นเอง พบกับความพิเศษนี้ได้ทุกวันอาทิตย์เวลา 12.00-15.00 น. ที่ราคา 2,900 บาทสุทธิต่อท่าน (มีส่วนลด 50% สำหรับเด็กอายุ 6-11 ปี) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่ 02-236-7777  


Sunday brunch

Uno Mas ที่โรงแรม Centara Grand at CentralWorld นำมื้อสาย Sunday Champagne Brunch ที่หลายคนเคยติดใจกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง โดยจะจัดเพียงแค่เดือนละครั้งเท่านั้นในวันอาทิตย์แรกของเดือน โดยทุกท่านที่เลือกมาบรันช์ที่นี่จะเต็มอิ่มกับบุฟเฟต์อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนพร้อมกับทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครจากความสูงของชั้น 54 และแชมเปญ G.H. Mumm Cordon Rouge ที่จะเสิร์ฟอย่างต่อเนื่องไม่มีขาดตลอดระยะเวลา 3 ชั่วโมงของมื้อพิเศษนี้

Sunday brunch

หลายท่านเคยบอกเราว่าถ้าจะมาบรันช์ที่นี่ก็ไม่ต้องทานอาหารเช้ามาเลยดีกว่า เพราะนอกจากที่จะได้สัมผัสกับตัวเลือกที่มากมายตั้งแต่ทาปาส แฮมไอเบอริโก โคลด์คัทและปาเอญ่าแล้วก็ยังมีหอยนางรม 4 สายพันธุ์ ปูหิมะ เมนล็อบสเตอร์ กุ้งลายเสือ หรือไฮไลท์ที่โดดเด่นอย่างเช่นซาชิมิล๊อบสเตอร์ หรือซาชิมิเนื้อโกเบเกรด A5 ที่โชว์ทั้งความนุ่มและความสดกันชิ้นต่อชิ้น จากนั้นยังเพิ่มความพิเศษด้วยการสั่งอาหารจานพิเศษจากในครัวที่คุณเลือกได้ตามความชอบ เช่น หนวดปลาหมึกย่าง หอยเชลล์ฮ็อกไกโดกับพิวเรฟักทองกลิ่นทรัฟเฟิล เนื้อวากิวย่างในซอสไวน์แดง ซี่โครงแกะหมักซอสพอร์ทไวน์ย่าง ก่อนที่จะพบกับความน่าประทับใจจากไลน์ของหวานที่เราบอกตามตรงเลยว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มหยิบอะไรก่อนเพราะว่าดูดีไปหมด พบกับ Sunday Champagne Brunch ได้ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน เวลา 11.30-14.30 น. ราคา 4,555++ บาทต่อท่าน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่ 02-100-6255

บทความที่เกี่ยวข้อง: Relaxed Yet Refined Italian Dining at Otto on Thonglor


Make time when you can to give one of these fine options a try.

Words: LuxuoTH Photo: Respective hotels featured

After working all week, don’t you wish time would slow down so you could spend the weekend enjoying yourselves and everything around you more? Sunday brunch offers city dwellers a way to leisurely savor downtime before going back to face another busy workweek. Here we have compiled an updated list of Bangkok brunch spots you shouldn’t miss.


Flourish at Sindhorn Kempinski Bangkok is a wonderful place to spend your Sunday brunch. True to its name, the Extravaganza Sunday Brunch serves up a lavish international buffet. The seafood tower stars imported river prawns, sweet and succulent lobsters, oysters, and black mussels, all served with a variety of house-made sauces. The Japanese corner features sashimi and sushi from Ki Izakaya restaurant, while the cheese and charcuterie selections offers a large variety of cheeses, fresh and dried fruits and nuts, cold cuts and cure meats including parma ham, jamon Ibérico and salami.

The Thai food station teems with authentic, mouth-watering dishes, but if you want something exclusive to Flourish, head to the Middle Eastern corner and sample kebab and dips by the hotel’s Lebanese chef. There is also an Italian station with pastas and pizzas hot off the oven. The grilled station beckons with sumptuous ribs, jumbo seabass in a salt crust, fragrant honey-glazed ham, and tiger prawns. Finish the meal with your choice of ice cream, macaron, pudding or other delectable desserts. The Extravaganza Sunday Brunch is served from noon – 3:00 PM. The price is 3,200++ baht per person. Free-flow drinks are available for an additional 1,600++ baht. For further inquiries and reservations, call 02-095-9999.


Aqua Bar at Anantara Siam Bangkok serves an international buffet in a lush garden setting with live jazz music to make your Sunday brunch a feast for all senses. The spread features specialties from all in-house restaurants. The seafood station dazzles with lobsters, Alaska King crabs, oysters and more. European delights include foie gras and imported steaks, while Japanese offerings from Shintaro restaurant include tempura, sushi, sashimi of imported Japanese fish, and wagyu beef ramen. Fans of Italian food can indulge in authentic pastas and risottos from Biscotti restaurant, but if Chinese is more to your liking, the peking duck and pork char siu will not disappoint. Cold cuts, cheeses, and Indian food round out the offerings.

In addition to the buffet line, you can also order mains menu. The dessert station is no less tempting, with cakes, chocolate, house-made ice cream and fresh fruits vying for attention. Families with young children can use the service of the Kids Club, which offers a variety of activities to keep the little ones happily occupied. Brunch hours are noon to 3:30 PM. Prices start at 2,500++ baht per person (inclusive of juices, tea, coffee, and soft drinks). You can enjoy beer, wine and cocktails with your food for 3,500++ baht, or go for the (Moët & Chandon) champagne option for 4,500++ baht. Kids age 5-11 pay 1,200++ baht per person, while children under 5 dine for free. For more information and reservations, call 02-126-8866.


Lord Jim’s at the Mandarin Oriental Bangkok is legendary for its lunch buffet, launched more than 40 years ago as the first premium lunch buffet in Thailand and still popular today for the freshness, quality and variety of the selections. Many call it their favorite lunch spot and return time and time again to enjoy the 100-plus-item menu.

The seafood station features Canadian lobsters, giant Hokkaido crabs, French oysters, and a large variety of sushi and sashimi. The Western selection ranges from classics such as French foie gras, Ibérico ham, Nordic salmon gravlax, seabass in salt crust, and organic mulberry honey-glazed ham, to fresh house-made pastas and assorted sauces from Ciao Terrazza. In addition to this, diners can enjoy freshly prepared dishes from Lord Jim’s own kitchen – seafood thermidor, black truffle risotto, barbecue pork ribs, to name a few – or Thai dishes such as tomyum kung and herb-braised duck leg stew from Sala Rim Naam. In any case, lunch at Lord Jim’s will not be complete without a bite of crêpes suzette, the star of the dessert station for more than four decades. Sunday lunch is served from 11:30 AM – 3:00 PM. Price is 3,800++ baht per person. For inquiry and reservations, call 02-659-9000.


The Dining Room at the Grand Hyatt Erawan Bangkok presents The Grand Sunday Brunch on the first Sunday of every month, and it’s a must-try for brunch lovers. Executive Chef David Senia has created a buffet that’s sure to satisfy any appetite using select imported ingredients from premium beef to racks of lamb to fresh seafood (including rock lobsters and three different kinds of French oysters). There are also sushi and sashimi selections and Asian and Western dishes including Singapore chili crab served with deep fried mantou buns, Hong Kong-style roast pork, and French-style duck confit.

Three highlights you shouldn’t miss: foie gras au torchon served hot with apricot sauce, wonderfully fragrant truffle risotto, and luxurious ikura tart. If you are a fan of beef Wellington – a hard to find treat these days – the Dining Room’s version won’t let you down. The charcuterie selection will leave you spoiled for choice, and if you still have room after, take your pick from a parade of Thai and international desserts before calling it a day. The Grand Sunday Brunch is served from noon to 3:00 PM. There are three levels of indulgences to choose from: 3,250++ baht per person (inclusive of soft drinks, juices, coffee, and tea), 4,550++ baht per person (inclusive of wine and prosecco), and 5,750++ baht per person (inclusive of champagne). For more information and reservations, call 02-254-1234.


Next2 Cafe at the Shangri-La Bangkok serves Sunday brunch in a relaxed setting by the Chao Phraya. Executive chef Phillip Taylor and his team have created a signature menu full of indulgent treats. The fresh seafood selection features toothsome prawns, sweet crabs and voluptuous oysters. The Western station has everything from eggs benedict to top-quality steaks to delicious barbecue, while the Indian corner offers a variety of authentic dishes including grilled meats from the tandoor. And sushi and sashimi lovers will be pleased by the selections available.

A highlight of the Sunday brunch is that every guest is served a welcome drink and one Lobster Thermidor. And the dessert station is no less impressive than the savory selections. Ice cream, cakes and seasonal fruits are all available, but the undisputed star of the show is the chocolate fountain that beckons diners to take pieces of fruit and dip them in the luscious flow. Enjoy all these and more from noon to 3:00 PM for 2,900 baht net per person (half price for children age 6-11). For more information and reservations, call 02-236-7777.


Uno Mas restaurant at Centara Grand at CentralWorld has brought back the Sunday Champagne Brunch by popular demand. On the first Sunday of every month, brunch lovers can enjoy three hours of Mediterranean buffet and free-flowing G.H. Mumm Cordon Rouge champagne in a beautiful setting 54 floors above ground, surrounded by stunning views of the city.

Voices of experience tell us that skipping breakfast is the best policy when you plan to partake of the Sunday Champagne Brunch. The variety of food is matched by the quality, and the choice is endless – from tapas, Ibérico ham, cold cuts and paella, to four different kinds of oysters, snow crabs, Maine lobsters and tiger prawns, to lobster meat and melt-in-the-mouth A5 Kobe beef sashimi. You can also enjoy delectable treats prepared fresh by the kitchen – grilled octopus tentacle, Hokkaido scallops with truffle-scented pumpkin puree, roasted wagyu in red wine sauce, Port-marinated racks of lamb, and more. The dessert station will put you in a dilemma of what to choose, because everything looks so good. The Sunday Champagne Brunch is on every first Sunday of the month from 11:30 AM – 2:30 PM. Price: 4,555++ baht per person. For more information and reservations, call 02-100-6255.

See also: Relaxed Yet Refined Italian Dining at Otto on Thonglor

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image