Bangkok’s Best Zongzis for a Delightful Dragon Boat Festival Celebration

Share this article

3 ภัตตาคารสไตล์จีนกับเมนูบ๊ะจ่างระดับพรีเมียม ต้อนรับเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง
บทความ: LuxuoTH ภาพเปิด: The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่างหรือเรียกอีกอย่างว่าเทศกาลแข่งเรือมังกร (Dragon Boat Festival) เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญของประเพณีจีนโบราณที่มายาวนานกว่า 2,000 ปี โดยในปี พ.ศ. 2567 นี้ก็จะตรงกับวันที่ 10 มิถุนายน พอดี Lux Picks จึงรวบรวม 3 ร้านบ๊ะจ่างต้อนรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ แต่ละร้านก็จะนำเสนอสูตรเด็ดแตกต่างกันออกไปสามารถเลือกสรรได้ตามความชอบได้เลย

Summer Palace โรงแรม InterContinental Bangkok
ห้องอาหาร Summer Palace ภายในโรงแรม InterContinental Bangkok นำเสนอบ๊ะจ่างสูตรพระกระโดดกำแพง โดยทีมพ่อครัวของห้องอาหารได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อรังสรรค์บ๊ะจ่างตามสูตรพระกระโดดกำแพงแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นหอยเป๋าฮื้อออสเตรเลีย หอยเชลล์แห้ง กุ้งแห้งฮ่องกง กระเพาะปลา ไข่แดงเค็ม หมูสามชั้น เห็ดหอม และเห็ดมอเรลป่า คลุกเคล้ากับข้าวเหนียวคุณภาพดีห่อด้วยใบบัว แล้วนำไปต้มให้สุกแบบช้า ๆ ตามแบบโบราณ เพื่อบริการแบบร้อน ๆ ทุกวันและยังสามารถสั่งบรรจุกล่องสำหรับมอบเป็นของขวัญได้ด้วย สั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 16 มิถุนายน หรือสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามโรงแรม InterContinental Bangkok ได้โดยตรง


Pagoda Chinese Restaurant โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queens Park Hotel
บะจ่างเจียซิง จากห้องอาหาร Pagoda Chinese Restaurant ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queens Park Hotel รังสรรค์จากข้าวเหนียวเนื้อนุ่มพร้อมกับวัตถุดิบชั้นดีที่ปรุงและนึ่งด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ โดยมีให้เลือกสองรสชาติได้แก่ ไส้เค็ม อัดแน่นไปด้วยหมูสามชั้น หอยเชลล์แห้ง กุ้งแห้ง กุนเชียง เป็ดย่าง เห็ดหอมชิตาเกะ เกาลัด ไข่แดงเค็ม และถั่วทอง และไส้หวาน รวมไว้ทั้งเกาลัด เม็ดแปะก๊วย เผือกกวน เผือกชิ้น เม็ดบัว ถั่วแดง ถั่วทอง และพุทราจีนกวน บรรจุในแพ็คเกจสีเขียวพร้อมเชือกหิ้วสีทองสวยงามสามารถมอบให้เป็นของขวัญฝากคนสำคัญได้อีกด้วย โดยจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายน พ.ศ. 2567 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางโรงแรมได้โดยตรง


The Silk Road โรงแรม The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
เฉลิมฉลองเทศกาลแข่งเรือมังกรที่กำลังจะมาถึงที่ The Silk Road ภายในโรงแรม The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok นำเสนอบ๊ะจ่างที่ปรุงอย่างพิถีพิถันและเชี่ยวชาญ โดยเชฟเฉิง คัม ซิ โดยมีส่วนผสมที่ลงตัวห่อหุ้มด้วยใบไผ่หอมและนึ่งอย่างไร้ที่ติ ความพิเศษคือที่นี่มีตัวเลือกมากมายสามารถเลือกตามใจชอบทั้งบ๊ะจ่างกวางตุ้ง บ๊ะจ่างไหหลำ และบ๊ะจ่างเป๋าฮื้อ มีจำหน่ายทุกวันตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:30 น. และ 18:00 น. ถึง 22:00 น. ที่ห้องอาหาร The Silk Road โรงแรม The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

บทความที่เกี่ยวข้อง: Enjoy Fine Dining Southern Cuisine with Rosewood Phuket and Little Bukit Farm

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image