5 Things to do in Bangkok during Songkran Holidays

Share this article

แนะนำ 5 กิจกรรมน่าสนใจ สำหรับผู้ที่อยู่กรุงเทพในช่วงสงกรานต์
บทความ: LuxuoTH

ช่วงวันหยุดยาวที่ใคร ๆ ต่างก็ตั้งตารออย่างสงกรานต์ใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนอาจวางแผนเดินทางไปต่างจังหวัด หรือหนีร้อนไปรับอากาศเย็น ๆ ที่ต่างประเทศ แต่สำหรับผู้ที่เลือกอยู่กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ และยังไม่มีแผนไปทำกิจกรรมอะไรที่ไหน เราขอแนะนำ 5 กิจกรรมน่าสนใจ รับรองถูกใจทุกสไตล์

ตะลุยเล่นน้ำดับร้อนกับเทศกาลเล่นน้ำสงกรานต์รอบกรุง
ปีนี้ นอกจากจะมีกิจกรรม “Maha Songkran World Water Festival เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567” ที่นำเสนอศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันงดงาม บริเวณถนนราชดำเนินกลางและท้องสนามหลวงซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแล้ว ก็ยังมีเทศกาลเล่นน้ำสงกรานต์ให้ผู้ที่อยากคลายร้อนไปตะลุยกันได้ทั่วกรุงเทพฯ เช่น สยามพารากอน ไอคอนสยาม สยามเซ็นเตอร์ ถนนข้าวสาร ที่มีผู้คนคราคร่ำทุกปี หรือหากคุณอยากได้อารมณ์เล่นน้ำพร้อมปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในเทศกาลดนตรีระดับโลกก็มีงานที่ตอบโจทย์ เช่น ที่เดอะบาซาร์ รัชดา ที่ Live Park (พระราม 9) ทั้งนี้ บางงานอาจมีค่าเข้างาน แนะนำให้สอบถามข้อมูลกับทางผู้จัดงานโดยตรง

(ภาพ: Shutterstock)

เดินชมนิทรรศการ เสพงานศิลป์ ที่ River City Bangkok
หากคุณอยากปล่อยใจเพลิดเพลิน แต่ยังได้กระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เบา ๆ เราขอแนะนำให้ลองไปเยือน River City Bangkok ศูนย์รวมงานศิลปะและของแอนทีคที่ถูกใจทั้งคนรุ่นเก๋าและคนรุ่นใหม่ ที่นี้มีนิทรรศการศิลปะที่น่าสนใจและควรค่าแก่การรับชมจากศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศผลัดเปลี่ยนมาจัดแสดงให้ชมกันตลอดทั้งปี อย่างในช่วงสงกรานต์นี้ ที่ River City Bangkok ก็มีนิทรรศการศิลปะหลากหลายสไตล์ให้คุณได้ชื่นชมและดื่มด่ำ อย่าง “Utopia” นิทรรศการรวมผลงานของ 4 ศิลปินรุ่นใหม่ “The Other Side” นิทรรศการที่เผยให้เห็นอีกด้านของศิลปินอย่าง October29 และ Poorboy และ “Timeless Muse” นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ Mrkreme เจ้าของคาแรกเตอร์ก๊วนสัตว์ประหลาดขนฟูที่กำลังเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน รับรองเลยว่า คุณจะเพลินเพลิดจนลืมเวลาเลยทีเดียว

ฤกษ์งามยามดี เริ่มต้นดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย
ใครที่ตั้งเป้าหมายปีใหม่ไว้ว่าจะเริ่มออกกำลังกายแต่ยังไม่ได้เริ่มสักที ลองมาเริ่มในช่วงปีใหม่ไทยอย่างวันสงกรานต์ก็ถือว่ายังไม่สายเกินไป สำหรับมือใหม่ อาจเริ่มด้วยการออกกำลังกายแบบเบา ๆ ไม่หักโหม เช่น เดินเล่นในสวนสาธารณะยามเย็น รับความสดชื่นจากต้นไม้สีเขียวที่อุทยาน 100 ปี จุฬา หรือที่สวนเบญจกิติ ลองเข้าคลาสโยคะหรือพิลาทิสแบบส่วนตัว หรือถ้าคุณชอบความตื่นเต้นเร้าใจ จะไปลองฝึกปีนหน้าผาจำลอง ให้เลือดลมสูบฉีด หรือชวนเพื่อน ๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ ในช่วงสงกรานต์เหมือนกันไปไดร์ฟกอล์ฟก็น่าสนใจไม่น้อย

(ภาพ: Shutterstock)

จิบชายามบ่ายในบรรยากาศสุดหรูที่ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
ลองมาสวมบทหนุ่มสาวลอนดอนนั่งจิบชา พักผ่อนหย่อนใจในกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิ กับชุดน้ำชายามบ่าย “Flower and Herbs Afternoon Tea” ของโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ที่มาในธีมดอกไม้และสมุนไพร คุณจะได้จิบชาหรือกาแฟเกรดพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมรับประทานของคาวหวานสูตรพิเศษและแปลกใหม่ เช่น สลัดเฟต้าชีสแตงโม เค้กครีมกุหลาบ ชีสเค้กใบโหระพา ที่จัดมาแบบพอดีคำซึ่งเชฟรังสรรค์มาเป็นอย่างดี โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติตามฤดูกาลผสานเข้ากับสมุนไพรกลิ่นหอมและดอกไม้ที่รับประทานได้ ไม่ว่าคุณไปผ่อนคลายเพียงลำพัง ไปเดต หรือไปกับเพื่อน ๆ ก็เหมาะทั้งสิ้น

ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าในสปาแบบส่วนตัว
ในช่วงสงกรานต์ที่อากาศร้อนจนแทบละลาย ลองให้รางวัลตัวเองด้วยการหนีร้อน ไปรับการปรนนิบัติผิวพรรณ และผ่อนคลายความเหนื่อยล้าตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าในสปาชั้นเลิศสักครั้งก็คงจะดีไม่น้อย ในกรุงเทพฯ มีสปาชั้นนำมากมายที่คุณสามารถเข้ารับบริการได้แบบเป็นส่วนตัว โดยคุณสามารถเลือกศาสตร์ในการบำบัดได้ตามความต้องการ หากอยากคลายกล้ามเนื้อที่ตึงตัวจากการนั่งทำงานหรือออฟฟิศซินโดรม คุณอาจเลือกรับการนวดแผนไทยและการประคบสมุนไพร หรือหากต้องการเน้นบรรเทาความเครียด ช่วยให้รู้สึกสงบและสดชื่น ก็อาจลองรับการนวดอโรมาที่ใช้น้ำมันหอยระเหยช่วยในการบำบัด หรือหากไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับคอร์สสปาแบบไหน ก็สามารถปรึกษานักบำบัดได้เลย

(ภาพ: Shutterstock)

บทความที่เกี่ยวข้อง: New Club21 Multi-Brand Store Launched at Siam Discovery

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image