What We Deserve: The First Solo Exhibition of Bobby Leash in Bangkok

Share this article

นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในเมืองไทยของ Bobby Leash ที่อาจจะสะท้อนตัวตนที่ซ่อนอยู่ของคุณและเขา

บทความ: ลภีพันธ์ โชติจินดา ภาพ: Joyman Gallery

แรงบันดาลใจในการผลิตผลงานของศิลปินมักจะเป็นเหมือนบันทึกที่สะท้อนชีวิตส่วนตัว การเติบโต ประสบการณ์ ช่วงเวลาแห่งความสุข ความเศร้า ความผิดหวังและสิ่งที่ศิลปินเหล่านั้นได้เรียนรู้ ตั้งคำถามและแสวงหาคำตอบ Bobby Leash หรือ ปรัช สินธุนาวา ศิลปินชาวไทยที่มีภูมิลำเนาและทำงานที่กรุงเทพมหานครก็เป็นหนึ่งในหลายๆ ศิลปินที่สะท้อนชีวิตและเรื่องราวของเขาผ่านผลงานศิลปะ ปรัช สินธุนาวาเลือกเดินเส้นทางสายศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัวตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015 มีผลงานศิลปะและงานแสดงเดี่ยวในอังกฤษ ไต้หวัน งานแสดงกลุ่มที่อเมริกา ฮ่องกง ฝรั่งเศส และ นิทรรศการ What We Deserve นี้คืองานแสดงเดี่ยวครั้งแรกของเขาในประเทศไทย

Luxury art featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
Bobby Leash หรือ ปรัช สินธุนาวา กับภาพ Key

Bobby Leash หรือ ปรัช เติบโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่ต้องทุ่มเททำงานหนักเหมือนดั่งเช่นครอบครัวอื่นๆ ในสังคมคนเมือง หนังสือการ์ตูนมังงะ วีดีโอเกมส์ และการวาดภาพเป็นเสมือนเพื่อนคลายเหงาของเขา และงานศิลปะนี่เองที่ได้มอบอิสระทางการแสดงออกซึ่งสะท้อนความรู้สึกต่างๆ ผ่านตัวละครในโลกแห่งจินตนาการ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพวะที่จมดิ่งไปกับความโกรธ ความอ่อนแอในช่วงที่สภาพจิตใจนั้นเปราะบางและอ่อนไหว ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้ไม่อาจจะสามารถสื่อสารได้ในโลกแห่งความเป็นจริงและเป็นแรงผลักดันที่ขับเคลื่อนให้เขาสร้างงานศิลปะอย่างต่อเนื่องและเป็นหนึ่งเดียวกันกับตัวละครจากจินตนาการที่เขาสร้างขึ้นในภาพอย่างไม่อาจแยกจากกันได้ ภาพวาดของตัวละครที่มีดวงตาเปล่าว่างสีซีดจางนับเป็นจุดเด่นที่ผู้คนจดจำผลงานของ Bobby Leash ได้มาตลอด

Luxury art featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
ภาพ Cage

ในขณะที่ผลงาน What We Deserve ชุดนี้ Bobby Leash ต้องการนำเสนอแววตาแวววาวเล็กๆ ที่เริ่มเปล่งประกายขึ้นในดวงตาของเด็กชายและเด็กหญิง เขาตั้งใจไล่เรียงจากเนื้อหาจากความมืดหม่นเจ็บปวดไปจนถึงการปิดท้ายเรื่องราวด้วยงานชิ้นไฮไลท์ที่เด็กทั้งคู่ต้องเผชิญหน้าในโลกแห่งความจริง แม้บรรยากาศจะมีกลิ่นอายที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว ร่องรอยของบาดแผลและคราบน้ำตา แต่แสงในแววตาวิบวับของเด็กชายเปรียบดังเสียงกระซิบเบาๆ ให้เด็กหญิงที่เคียงคู่กันลุกขึ้นรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างไม่ยอมพ่ายแพ้ แฝงความหมายในการมองโลกด้วยสัจธรรม กล้าเผชิญสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นและรับมือด้วยความหวังอย่างแข็งแกร่งเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ภายในนิทรรศการคุณจะได้พบกับผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันและอะคริลิก รวมถึงภาพพิมพ์และศิลปะของ Bobby Leash บนเสื้อผ้าที่ร่วมงานกับแบรนด์ Sculpture (โดยคุณเอก ทองประเสริฐ) อีกด้วย

Luxury art featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
ภาพ Taste

พบกับนิทรรศการ What We Deserve ของ Bobby Leash ได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 มิถุนายน ศกนี้ บริเวณชั้น 2 Joyman Gallery Bangkok สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซท์ของแกรเลอรี่โดยตรง

Get Exclusive Connections with LUXUO Thailand
Join us today
Connect!
Close
Join us for exclusive access to Luxuo Thailand's contents and events
Subscribe
close-image